Thứ Bảy, Tháng Tám 13
Shadow

Binance ra mắt pool đào Ethereum với mức phí cực kỳ cạnh tranh

Sau khi ra mắt pool đào Bitcoin (BTC) vào tháng 4, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance hiện đã khởi chạy pool đào nội bộ cho đồng altcoin lớn nhất thị trường Ether (ETH).

Trong tháng đầu tiên, từ ngày 12/11 đến ngày 12/12, Binance sẽ cố gắng thu hút các thợ đào bằng cách đưa ra mức phí bằng 0. Sau đó những người đóng góp sức mạnh hash (hash rate) cho pool sẽ được tính phí hoa hồng ở mức cạnh tranh là 0,5% trên thu nhập của họ.

Hướng dẫn thiết lập tài khoản mining pool của Binance lưu ý rằng những người tham gia cần sử dụng hệ điều hành Windows hoặc Linux, GPU (bộ nhớ cạc đồ họa NVIDIA hoặc AMD tối thiểu 4G), bộ nhớ ảo 5GB cho mỗi GPU và phần mềm khai thác như HiveOS hoặc Easy Miner.

Mining pool Ethereum sẽ sử dụng một hệ thống tương tự với pool Bitcoin hiện có của Binance, được gọi là FPPS hay Full Pay Per Share. Điều đáng chú ý là, Pool đào Bitcoin của Binance cũng cung cấp một tính năng được gọi là smart pool, thứ giúp các thợ đào tự động chuyển đổi hashrate để khai thác lợi nhuận cao nhất trong số ba loại coin được hỗ trợ dựa trên thuật toán SHA-256: Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH) hoặc Bitcoin SV (BSV). Hình thức thanh toán vẫn được giải quyết bằng BTC.

BTC.com, một công cụ theo dõi phân phối pool trực tuyến cho các pool đào Bitcoin cho thấy rằng Binance Pool hiện chiếm 9,4% tổng hash rate mạng Bitcoin trong tuân qua.

Tính tập trung quyền lực dường như vẫn là mối lo ngại đối với những người cam kết sáng lập các đặc tính phân quyền của tiền điện tử. Theo dữ liệu của BTC.com, hơn 50% hashrate hiện tại của BTC được kiểm soát bởi 4 pool đào: F2Pool (18.5%), Poolin (12.2%), BTC.com (11.6%) và AntPool (11.5%).

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *