Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Binance Smart Chain (BSC) lập kỷ lục hơn 14,7 triệu giao dịch hàng ngày

Mạng lưới Binance Smart Chain (BSC) đã ghi nhận nhiều giao dịch hàng ngày hơn so với blockchain của Bitcoin và Ethereum cộng lại, chỉ hơn một năm tuổi đã thiết lập thành tựu mới đáng tự hào đối với một nền tảng .

  BSC trở thành blockchain đầu tiên lập kỷ lục 14,7 triệu giao dịch hàng ngày

Từ lâu, các blockchain phổ biến như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đã thống trị thị trường vì hầu hết các giao dịch trong không gian tiền mã hóa đều  thông qua một trong hai mạng lưới này. Tuy nhiên, theo dữ liệu từ BscScan, một công cụ phân tích được sử dụng để đo lường các chỉ số giao dịch trên Binance Smart Chain đã chỉ ra rằng giao dịch hàng ngày của BSC đã gần ngưỡng 15 triệu, trở thành blockchain đầu tiên đạt được cột mốc như vậy.

Nhìn lướt qua các giao dịch trên blockchain Bitcoin và Ethereum cho thấy rõ sự sụt giảm đáng kể so với giao dịch của BSC. Bitcoin có thêm nhiều địa chỉ mới là 740.829, nhưng số lượng giao dịch trên nền tảng của BTC trong ngày chỉ là 293.867.

Ngoài ra, Ethereum đã ghi nhận 1,3 triệu giao dịch vào ngày 16 tháng 11 và ATH của Ether là 1,7 triệu, cộng với khoảng 135.000 địa chỉ mới đã được tạo trong ngày.

Phát biểu về cột mốc quan trọng này, nhà điều hành hệ sinh thái BSC Samy Karim cho biết trong hai tuần qua, các giao dịch blockchain BSC hàng ngày đã đạt trung bình hơn 10 triệu txs mỗi ngày. Khi so sánh với các blockchain khác, BSC hiện tự hào có một hệ sinh thái với số lượng giao dịch nhiều nhất từng được ghi nhận với mức phí thấp nhất có thể.

Binance Smart Chain đã bắt đầu như một nền tảng bệ phóng chính cho sàn giao dịch Binance với mục đích phát triển các dự án khởi nghiệp sáng tạo và ứng dụng DeFi. Vào tháng 10, Binance đã quyết định chi mạnh tay 1 tỷ USD cho để phát triển cho hệ sinh thái.

Kể từ đó, BSC đã trở thành một trong những mạng phổ biến nhất cho các giao thức tài chính phi tập trung với một trong những dự án nổi bật là PancakeSwap, một trong những sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu, có TVL hơn 6 tỷ USD.

                  Những sàn DEX hàng đầu thị trường. Nguồn: CoinGecko

Bên cạnh những bước đột phá về phương diện người dùng, BSC cũng cần phải quan tâm về tính phân quyền của nền tảng và sức mạnh công nghệ. Đã có rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề Binance Smart Chain có thật sự phi tập trung hay không từ lúc mạng lưới được ra đời, dẫn đến kết quả phát triển lại nhanh chóng thành công đến thế.

Tuy nhiên, điểm yếu công nghệ đã được thể hiện rõ bởi những sự cố nghẽn mạng nghiêm trọng và hàng loạt vụ hack xảy ra mỗi ngày vào thời điểm khối lượng giao dịch bùng nổ “quá mức” trên BSC vào tháng 5 sẽ là một vấn đề nan giải mà phía Binance cần phải giải quyết nếu BSC ngày càng mở rộng hơn nữa trong tương lai.

– BBT Blockchain247 –
======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *