Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Binance và Oasis Labs ra mắt liên minh chống lừa đảo và hack tiền điện tử

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance đang ra mắt nền tảng CryptoSafe Alliance nhờ sự hợp tác với Oasis Labs, một công ty bảo mật dữ liệu, nhằm ngăn chặn và phân tích lừa đảo tiền điện tử.

Gọi đây là nhóm ngành đầu tiên của loại hình này, Binance cho biết CryptoSafe Alliance (tạm dịch: Liên minh an toàn tiền điện tử) sẽ bắt đầu bằng cách cung cấp các phân tích sau khám nghiệm về bất kỳ vụ hack hoặc xâm phạm nào đối với các thành viên đóng góp, giúp các thành viên hiểu rõ hơn về cách tránh các cuộc tấn công tương tự trong tương lai.

Liên minh – được biết sẽ mở cho các sàn giao dịch, giao thức blockchain, các chuyên gia an ninh mạng và các công ty tuân thủ, sẽ duy trì cái gọi là “danh sách đen” các địa chỉ ví kỹ thuật số do thành viên gửi.

Theo một tuyên bố của Liên minh, các địa chỉ sẽ bị đưa vào danh sách đen khi bị phát hiện đồng lõa với hoạt động tội phạm như rửa tiền, lừa đảo, tống tiền hoặc trộm cắp. Sau đó, các thành viên sẽ có thể tích hợp danh sách đen vào các dịch vụ của họ để bảo vệ người dùng của chính mình.

“Nền tảng CryptoSafe về cơ bản là một cơ sở dữ liệu toàn diện về địa chỉ ví, dấu vân tay điêm cuối và các thông tin liên quan khác cũng như các công cụ phân tích và thuật toán hỗ trợ cuộc chiến chống lại các hành vi độc hại, bao gồm hack,” nhóm bảo mật Binance cho biết.

Cuối cùng, nền tảng cũng sẽ cung cấp phân tích gian lận theo thời gian thực chủ động cho các thành viên trong liên minh. Làm như vậy sẽ giúp các thành viên chống lại các vụ hack và trộm cắp tiền điện tử dễ dàng hơn, qua đó cũng giúp cải thiện tiêu chuẩn cho toàn ngành, theo tuyên bố.

“Bằng cách tạo dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa các sàn giao dịch, các công ty bảo mật và tuân thủ cùng cộng đồng tiền điện tử, CryptoSafe Alliance nhằm mục đích tăng cường khả năng phòng thủ lâu dài của ngành trước các hành vi độc hại, ” CEO Binance, Changpeng Zhao bình luận.

Phần mềm bảo vệ quyền riêng tư, phi tập trung của Oasis Labs sẽ là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng chính.

“Bằng cách sử dụng kết hợp các công nghệ bảo vệ quyền riêng tư và một blockchain phi tập trung, Oasis Network có thể đảm bảo rằng Nền tảng CryptoSafe là trustless [phi tín nhiệm],” Vishwanath Raman, Kiến trúc sư về Quyền riêng tư tại Oasis Labs cho biết. “Mỗi sàn giao dịch là một phần của liên minh có thể tải lên thông tin tình báo về mối đe dọa mà không cần chia sẻ với các đối tác khác.”

Để làm được điều này, tất cả các giao dịch – từ việc tải lên dữ liệu thông qua các truy vấn đang chạy, đều được duy trì trong một sổ cái chỉ phụ bất biến với tính bảo mật để mỗi thành viên hoặc kiểm toán viên được chỉ định chỉ có thể kiểm tra các giao dịch của họ, Raman nói.

Nền tảng này hỗ trợ các blockchain Bitcoin, Ethereum, TRX và EOS. Các giao thức và mạng lưới blockchain bổ sung sẽ được thêm vào cuối năm nay.

Cơ cấu phí được quyết định theo từng trường hợp cụ thể. Các thành viên đáp ứng được các yêu cầu của liên minh về đóng góp và tiêu thụ dữ liệu sẽ có thể tham gia mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Các thành viên sử dụng dữ liệu mà không đóng góp sẽ bị tính phí, mức chi tiết chính xác sẽ được công bố vào một ngày sau đó.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *