Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Orbs, một công ty blockchain của Israel, và sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance đã công bố ra mắt một trung tâm hỗ trợ mới cho hệ sinh thái DeFi.

Được gọi là DeFi.org, sản phẩm mới tập trung vào việc hỗ trợ nghiên cứu và phát triển phần mềm mã nguồn mở và mở rộng cộng đồng trong không gian Tài chính phi tập trung (DeFi). Trung tâm hỗ trợ sẽ đánh giá các dự án dựa trên tính sáng tạo và khả năng tổng hợp của chúng trong không gian, cũng như các nguyên tắc phân phối công bằng, quyền sở hữu cộng đồng, kinh tế bền vững và cách tiếp cận hợp lý để quản lý rủi ro.

Dự án tham gia sẽ nhận được các lợi ích bao gồm cố vấn, cơ hội nhận tài trợ và tiếp xúc với thị trường và cộng đồng DeFi. Các cố vấn của trung tâm ban đầu gồm có các cựu thành viên của Orbs team và các thành viên trong Binance team cũng sẽ sớm tham gia. Các cố vấn bổ sung từ các nền tảng khác nhau cũng đang được tuyển dụng.

Cùng với việc tài trợ, các startup sẽ được cân nhắc thêm nếu họ sẵn sàng đăng ký tham gia vào chương trình “Cầu nối DeFi và CeFi” của Binance hoặc Chương trình tài trợ Orbs. Tuy nhiên, chương trình xúc tiến rộng hơn là blockchain bất khả tri và cho phép các nhà phát triển ẩn danh tham gia.

Việc tài trợ cũng đánh dấu sự chuyển đổi sắp tới sang DeFi cho dự án Orbs. Một trong những người cố vấn của trung tâm là Tal Kol, đồng sáng lập kỹ thuật của Orbs. Theo team, ông đã dẫn đầu nỗ lực nghiên cứu và phát triển các giao thức DeFi nội bộ. Orbs trước đây đã tập trung vào việc hỗ trợ doanh nghiệp, nhưng thuật toán đồng thuận proof-of-stake của họ đang sử dụng token dựa trên Ethereum để thể hiện giá trị, giúp tích hợp DeFi dễ dàng hơn so với hầu hết các blockchain lớp một khác.

Dù vậy, trung tâm hỗ trợ DeFi.org vẫn thiếu những người chơi và người sáng lập nổi tiếng trong lĩnh vực DeFi. Cạnh tranh để lưu trữ các dự án DeFi trên các blockchain không phải Ethereum là rất khốc liệt, khi mà có vô số đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, một số người tin rằng hoạt động của DeFi sẽ vẫn bị giới hạn trong hệ sinh thái Ethereum.

 – Tom code – 

Viết bình luận

− 1 = 2