Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới Binance vừa thực hiện lần đốt (burn) hàng quý BNB lần thứ 14, thiêu hủy xấp xỉ 3,6 triệu BNB với giá trị hơn 165 triệu USD.

Qua đó, sự kiện đốt coin hàng quý lần thứ 14 này đã thiết lập một kỷ lục mới cả về số lượng Binance coin (BNB) thiêu hủy lẫn giá trị tính theo USD.

Theo whitepaper, Binance cam kết sẽ thiêu hủy 100 triệu BNB – tức gần một nửa tổng cung – nhằm làm giảm nguồn cung của đồng tiền này. Số lượng token bị thiêu hủy sẽ phụ thuộc vào khối lượng giao dịch trên sàn trong quý trước đó. Cả người nắm giữ BNB và Binance đều được lợi từ việc đốt coin, bởi nó giúp đẩy giá BNB đi lên.

BNB trong 48 giờ gần nhất đã thiết lập một kỷ lục giá trị cao nhất mọi thời đại mới ở $47.2187.

Biến động nến 1h của cặp giao dịch BNB/USDT trên Binance

Biến động nến 1h của cặp giao dịch BNB/USDT trên Binance
CEO Binance Changpeng Zhao tuyên bố bản thân sàn cũng có thể xem là một nhà đầu tư BNB, bởi phần lớn nguồn doanh thu của sàn đến từ phí giao dịch được trả bằng BNB.

Tổng lại, trong 3 năm rưỡi hoạt động đã qua, Binance đã thiêu hủy khoảng 13% tổng cung BNB. Với tốc độ hiện tại, để đạt đến mục tiêu loại khỏi lưu hành 100 triệu BNB, ông Zhao cho biết sàn có thể mất đến 27 năm, song sẽ làm mọi cách để tăng tốc quá trình này. Vị CEO nhận định:

“Nhanh hơn như thế nào? Chúng tôi cũng chưa thể chắc 100%. Nếu mức độ gia tăng đốt coin giữ nguyên như hiện nay, sẽ mất khoảng 5-8 năm nữa để thiêu hủy 100 triệu BNB. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố có thể thay đổi điều này, bao gồm biến động giá BNB, tình hình thị trường cùng những ngoại hưởng khác.”

Thống kê lịch sử 14 lần đốt coin của Binance theo số lượng BNB và giá trị tính theo USD

Thống kê lịch sử 14 lần đốt coin của Binance theo số lượng BNB và giá trị tính theo USD


– Tom code – 

Viết bình luận