Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Binance vừa thực hiện đợt burn coin lớn nhất lịch sử, phá hủy hơn 2 triệu BNB

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance vừa hoàn thành đợt burn (đốt) hàng quý với tổng giá trị 68 triệu USD Binance Coin (BNB). Đây cũng là mức burn lớn nhất trong lịch sử tính theo giá trị USD Mỹ.

Sàn giao dịch có trụ sở tại Malta cho biết đợt burn lần thứ 13 này của họ – vốn phá hủy 2.253.888 token BNB hay 1,13% tổng nguồn cung token, là mức burn cao nhất từ trước đến nay về giá trị USD Mỹ và cao thứ 4 về số lượng BNB được burn.

Burn liên quan tới việc hủy BNB, do đó loại bỏ chúng ra khỏi lưu thông. Burn ngược lại đúc, tức là tạo ra những đồng coin mới. Việc burn BNB diễn ra theo định kỳ để làm gia tăng sự khan hiếm của đồng coin, về mặt lý thuyết là sẽ giúp đẩy giá coin tăng lên.

Binance sử dụng lợi nhuận của mình để mua lại Binance Coin trên thị trường mở, sau đó burn chúng. Mục đích của công ty là giảm nguồn cung xuống 100 triệu BNB. Hiện đang có 144.406.561 BNB được lưu thông trên thị trường.

Giá BNB đã tăng khoảng 11% trong khung thời gian 24 giờ và hiện đang giao dịch ở mức $30.85, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Binance burn BNB theo định kỳ hàng quý. Quý trước, tức quý 12, sàn giao dịch đã burn 1,74% nguồn cung, tương đương 3.477.388 token, trị giá 60,5 triệu USD vào thời điểm đó. Trong quý 11, nó đã burn 3,4 triệu token, tương đương 1,69% nguồn cung BNB (52,4 triệu USD).

Biểu đồ giá BNB
Biểu đồ giá BNB

Binance Coin đã có một năm mạnh mẽ. Giá của nó đã giảm vào tháng 3, giống như rất nhiều đồng coin khác, giữa bối cảnh thị trường bị tàn sát do đại dịch Covid-19 gây ra, từ khoảng $25 xuống còn $8. Nhưng BNB đã phục hồi mạnh từ sự bùng nổ của tài chính phi tập trung (DeFi) vào mùa hè này, khi các nhà đầu tư đổ hàng tỷ đô la vào các sàn giao dịch phi tập trung, giao thức cho vay và tài sản tổng hợp.

Một số dự án DeFi đã tham gia vào Binance Smart Chain, nền tảng blockchain riêng của công ty. Hầu hết là bắt chước các dự án phổ biến hơn trên Ethereum, blockchain mà phần lớn các hoạt động của DeFi đã diễn ra trên đó.

“Từ việc khóa thanh khoản vào Burger hoặc PancakeSwap, đến việc thanh toán phí gas rất nhỏ trên Binance Smart Chain, tất cả những điều này đã giúp mở rộng giá trị tiện ích của BNB,” CEO Binance, Changpeng Zhao cho biết trong bài đăng trên blog về đợt burn mới.

 – Bạch Đàn – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *