Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Bitcoin (BTC) bay mất 10.000 USD chỉ trong hai giờ sau lệnh cấm của chính phủ Ấn Độ

Giá Bitcoin (BTC) cùng phần lớn những altcoin phổ biến trên sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu Ấn Độ là WazirX đã lao dốc nhanh chóng sau những thông báo tiêu cực của chính phủ.

Vào sáng ngày 24 tháng 11, Chính phủ Ấn Độ đề xuất luật xây dựng CBDC và cấm “hầu hết” các đồng tiền mã hóa. Điều này đã gây ra tình trạng hoảng loạn trên sàn giao dịch tiền mã hóa WazirX, dẫn đến việc giảm giá lớn đối với các đồng coin hàng đầu bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Một đợt bán tháo nghiêm trọng xảy ra trên WazirX đã khiến giá Bitcoin từ gần 4.600.000 INR (61.820,73 USD) xuống còn 3.917.659 INR (52.650,55 USD), giảm 14,8% chỉ trong vòng hai giờ. Tương tự, Ethereum (ETH) và Cardano (ADA) cũng phải chịu giảm giá ở mức hai chữ số.

Biểu đồ giá BTC/INR trên sàn WazirX. Nguồn: WazirX
Biểu đồ giá BTC/INR trên sàn WazirX. Nguồn: WazirX

Tuy nhiên, tình hình chung của Bitcoin trên thị trường toàn cầu vẫn chưa gặp bất kỳ sự cố nào. BTC vẫn đang bị gián đoạn trong ngưỡng giao dịch từ 56.000 – 58.000 USD, chưa thể hồi phục sau cú “đi tàu lượn” vì thông tin Chủ tịch Fed được tái bổ nhiệm. Song, bất chấp Bitcoin (BTC) đang “gặp khó”, chỉ số nhà đầu tư dài hạn vẫn đạt mức kỷ lục.

Trước sự kiện này, ông Nischal Shetty – Giám đốc điều hành WazirX, nhấn mạnh thị trường tiền mã hóa Ấn Độ thường sôi động hơn so với thị trường toàn cầu. Đồng thời, ông cũng chỉ ra các trường hợp sử dụng khác nhau của crypto như một tài sản và trích dẫn phát biểu của cựu Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Subhash Chandra Garg cho rằng đây chỉ là hành động tạm thời, nhà đầu tư không nên quá lo lắng: “Tâm lý bán tháo sợ hãi đã khiến thị trường Ấn Độ điều chỉnh và đạt mức giá toàn cầu.”

Bình luận về tình trạng đang diễn ra tại Ấn Độ, Jay Hao, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch OKEx, đã chia sẻ về sự cần thiết của một cách tiếp cận đa dạng đối với việc điều chỉnh tài sản tiền mã hóa ở quốc gia: “Ấn Độ là nơi có số lượng chủ sở hữu crypto cao nhất trên thế giới và chính phủ phải bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư trong nước.”

Bên cạnh đó, CEO BTC Markets là ông Caroline Bowler cho biết lệnh cấm của chính phủ Ấn Độ sẽ không có tác dụng trong dài hạn và sẽ là một bước lùi, đây không phải là một lựa chọn để bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư. Ông đưa ra lời khuyên dành cho người dân nơi đây rằng cần phải có niềm tin vào các nhà lập pháp, đừng hoảng sợ: “Bản chất phi tập trung của công nghệ là vấn đề khiến các chính phủ không thể nào ngăn cấm mãi mãi.”

Động thái mới nhất của các nhà chức trách Ấn Độ diễn ra sau cuộc thảo luận của hội đồng nghị viện về tiền mã hóa vào ngày 15 tháng 11, nơi nhiều nhà quản lý đồng ý rằng, mặc dù làn sóng không thể bị dừng lại, nhưng cần được quản lý chặt chẽ hơn. Ấn Độ hiện là một trong những thị trường lớn nhất trên thế giới, với hơn 20 triệu nhà đầu tư tiền mã hóa.

– BBT Blockchain247 –

======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥
.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *