Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Bitcoin có thể bị hủy hoại bởi sự không ổn định và lạm phát đến từ CBDC

Nhà báo tài chính kỳ cựu Edward Chancellor đã dự đoán rằng việc tung ra đồng tiền mã hóa của ngân hàng trung ương (CBDC) có thể là một thảm họa đối với Bitcoin.

Cụ thể, Edward Chancellor – một nhà báo và nhà sử học tài chính người Anh, đã giải thích rằng những đồng tiền mã hóa của ngân hàng trung ương (CBDC) đều có khả năng làm tăng lạm phát dẫn đến sự thoái lui của Bitcoin. Ông đồng ý rằng CBDC là một giải pháp mới nhưng chắc chắn không mang tính ổn định.

Ngày nay, nhiều ngân hàng trung ương của các nền kinh tế hàng đầu như Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ, đang nghiên cứu phương án tung ra CBDC của riêng họ. Edward Chancellor nhận định tiền tệ mã hóa của ngân hàng trung ương là những dự án có rủi ro cao.

Thậm chí, lập luận của ông có phần táo bạo khi cho rằng CBDC thậm chí có thể giết chết Bitcoin. Chancellor giải thích việc phân phối và in CBDC dễ dàng hơn nhiều so với tiền mặt, và điều đó sẽ gây ra mức lạm phát hoàn toàn cao. Để giải quyết vấn đề, các chính phủ và ngân hàng trung ương sẽ phải khắc phục việc mở rộng CBDC của họ và dĩ nhiên, con số lưu thông sẽ cao hơn nhiều so với 21 triệu của Bitcoin.

Khi các ngân hàng bắt đầu đưa CBDC vào sử dụng, điều này sẽ giết chết Bitcoin.

Bên cạnh đó, gã khổng lồ ngân hàng đầu tư đa quốc gia là Deutsche bank, cũng chia sẻ suy nghĩ tương tự. CIO Christian Nolting của Deutsche bank đã dự đoán rằng CBDC có thể làm hỏng vai trò của Bitcoin như một công cụ thanh toán. Ông gợi ý Bitcoin có thể đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị trong tương lai. Song, CEO Binance – Changpeng Zhao, đồng thời lên tiếng về vấn đề này.

Trở lại với Deutsche bank, theo Christian Nolting, ngành công nghiệp tiền mã hóa sẽ luôn tồn tại và phát triển. Mặt khác, ông cảnh báo rằng các chính phủ và cộng đồng cuối cùng có thể thích sử dụng CBDC hơn, thay vì dựa vào bản chất phi tập trung của Bitcoin. Hơn nữa, một số khuôn khổ lập pháp có thể làm giảm cơ hội hoạt động của tài sản mã hóa làm công cụ thanh toán quốc tế.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *