Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Bitcoin có thể đã ảnh hưởng đến mối tương quan giữa Tesla với Big Tech

Mối tương quan trong 20 ngày giữa cổ phiếu Tesla và chỉ số Nasdaq 100 đã giảm mạnh từ 0,83 vào giữa tháng 6 xuống 0,14 tính đến tuần này.

Bitcoin có thể đã ảnh hưởng đến mối tương quan giữa Tesla với Big Tech

Bitcoin có thể đã ảnh hưởng đến mối tương quan giữa Tesla với Big Tech

Các nhà phân tích thị trường đang tranh luận rằng việc Tesla tiếp xúc với Bitcoin có thể là lý do cho sự tương quan rõ rệt của nó với Big Tech trong những tuần gần đây. Tính đến thứ Tư, ngày 14/07, mối tương quan trong 20 ngày giữa giá của công ty và chỉ số Nasdaq 100 đã giảm từ 0,83 vào ngày 17 tháng 6 xuống 0,14.

Trong khi Tesla đã giảm gần 4% trong tháng này, thì Nasdaq 100 lại tăng hơn 2%. Mối tương quan giữa cổ phiếu Tesla và chỉ số NYSE FANG + suy yếu cũng có thể quan sát được, như BNN Bloomberg đưa tin. Amy Wu Silverman, một chiến lược gia phái sinh tại RBC Capital Markets, nói với các phóng viên:

“Tesla có mối tương quan cao với công nghệ megacap […] mối quan hệ này đã thực sự tan rã trong thời gian tới. Khi tôi hỏi xung quanh, phản hồi mà tôi nhận được là điều này có liên quan đến việc tiếp xúc với Bitcoin của họ và nó sẽ phải được hạch toán như thế nào khi họ báo cáo thu nhập.”

Báo cáo thu nhập của nhà sản xuất EV là vào ngày 26/07. Mối quan hệ đầy biến cố và gây tranh cãi của Tesla với Bitcoin đã chiếm ưu thế trên các tiêu đề – và được cho là chất xúc tác cho một đợt tăng giá của thị trường tiền mã hóa – vào tháng 2 năm nay, khi công ty tiết lộ thương vụ mua lại chiến lược trị giá 1,5 tỷ USD Bitcoin, trị giá 7,7% tổng lượng tiền mặt của vào thời điểm đó. Tesla sớm thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán BTC cho các phương tiện của mình, cho thấy kế hoạch giữ, thay vì chuyển đổi Bitcoin.

Công ty đã bán một phần Bitcoin của mình vào quý 1 năm 2021, tạo ra số tiền thu được là 272 triệu USD, mặc dù Musk muốn nhấn mạnh rằng bản thân mình chưa bán bất kỳ khoản nắm giữ BTC nào của riêng mình. Vào tháng 5, mối liên hệ chặt chẽ giữa Tesla và tiền mã hóa đã bắt đầu được làm sáng tỏ, với việc Musk thông báo Tesla sẽ rút lại việc chấp nhận thanh toán bằng BTC do những lo ngại về môi trường về việc khai thác Bitcoin tiêu tốn nhiều năng lượng.

Thời gian sẽ cho biết liệu mối tương quan suy yếu trong ngắn hạn của Tesla với các cổ phiếu Big Tech có trở thành một động lực được thiết lập hay không. Trong không gian tiền mã hóa, nhiều người đã tập trung hơn vào tác động quá lớn của bản thân Musk đối với thị trường tiền mã hóa nói chung, nổi bật nhất là khi nói đến Bitcoin và tiền mã hóa meme Dogecoin (DOGE).

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *