Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Một số liệu mới đang cho thấy sự thành công gần đây của Bitcoin. Theo trang web phân tích tiền điện tử Glassnode, 98% các Đầu ra giao dịch chưa chi tiêu (Unspent Transaction Output – UTXO) của Bitcoin hiện đang ở trạng thái có lãi.

Đây là mức chưa từng có kể từ tháng 12 năm 2017, thời điểm giá bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 20.000 USD.

Số liệu UTXO của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Số liệu UTXO của Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Theo Glassnode, mức UTXO của Bitcoin trong tình trạng có lợi nhuận là “điển hình trong các thị trường tăng giá BTC trước đây,” điều này có thể cho thấy giá BTC đang ở rất gần đỉnh cục bộ. Lần gần nhất UTXO của BTC trên 90% là vào tháng 7 năm 2019, khi giá BTC đạt đỉnh 13.900 USD trước khi chứng kiến một đợt bán tháo lớn khiến nó rớt xuống còn 7.500 USD vào tháng 10 năm đó, theo dữ liệu của CryptoCompare.

Điều đáng chú ý là, số liệu UTXO đề cập đến những Bitcoin còn lại sau khi giao dịch tiền điện tử được thực hiện, tương tự như tiền lẻ nhận lại sau khi hoàn thành giao dịch tiền mặt tại các cửa hàng. Mức UTXO ở tình trạng có lợi nhuận cao có thể có nghĩa là người dùng BTC sẽ sớm bán ra tiền mặt – điều sẽ khiến BTC lao dốc nếu xảy ra.

Trong 30 ngày qua, giá Bitcoin đã tăng gần 24% lên 12.900 USD vào thời điểm viết bài, và đồng coin hàng đầu hiện đang test mức 13.000 USD. Đà đi lên mạnh mẽ của Bitcoin trong tuần này diễn ra sau khi Paypal thông báo sẽ tích hợp thanh toán tiền điện tử và cho phép người dùng mua, bán và giữ tiền điện tử trong nền tảng của họ.

Như Blockchain247 đã thông tin, dịch vụ mới của Paypal hỗ trợ Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash. Hiện tại, quốc gia duy nhất được hỗ trợ sẽ là Hoa Kỳ, nhưng công ty đang có kế hoạch “mở rộng các tính năng sang Venmo và lựa chọn các thị trường quốc tế trong nửa đầu năm 2021”.

Paxos Trust Company đang giúp PayPal giao dịch với tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Để có thể làm được như vậy, PayPal phải có được sự chấp thuận từ Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS), hay còn gọi là giấy phép Bitlicense, và hiện công ty đã có được giấy phép này.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

1 + 1 =