Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Bitcoin đang suy yếu, nhưng xu hướng tăng giá trung hạn vẫn còn nguyên vẹn

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 10.000 USD trong ba ngày liên tiếp. Bất chấp sự yếu kém trong xu hướng ngắn hạn của BTC, một nhà phân tích on-chain tin rằng xu hướng tăng giá trung hạn vẫn còn nguyên vẹn.

Biểu đồ tuần của Bitcoin. Nguồn: TradingView

Biểu đồ tuần của Bitcoin. Nguồn: TradingView
Trong vòng 5 ngày qua, giá Bitcoin đã rớt từ 11.462 USD xuống còn 10.000 USD, ghi nhận mức giảm 12,6%. Vàng cũng đã phải chật vật để phục hồi sau đà giảm dần, trùng với thời điểm đồng đô la Mỹ phục hồi.

Triển vọng tăng giá của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn?

Theo Willy Woo, một nhà phân tích thị trường on-chain nổi tiếng, các chỉ báo on-chain cục bộ đang chuyển sang xu hướng tăng.

Chỉ số on-chain bao gồm hoạt động “HODLing”, số địa chỉ ví đang hoạt động, hoạt động mạng và tỷ lệ NVT. Ví dụ, tín hiệu Bitcoin NTV cố gắng xác định các đỉnh thị trường giao ngay bằng cách xem xét giá so với giá trị giao dịch hàng ngày.

Các điểm dữ liệu on-chain có thể gợi ý về xu hướng tăng trong trung hạn do cú giảm mạnh từ 12.000 USD của Bitcoin. Mặc dù giá BTC đã mất gần 20% kể từ mức cao hàng năm, nhưng hoạt động mạng vẫn tương đối ổn định. Woo cho biết vào ngày 6/9:

“Chuyển đổi cục bộ on-chain bullish (xem xét trong vài tuần tới), không gọi đây là đã chạm đáy, mặc dù có khả năng. Chơi biến động lớn không phải là thời điểm tồi để mua lại.”

Hoạt động của mạng lưới bitcoin tương đối ổn định. Nguồn: Blockchain.com

Hoạt động của mạng lưới bitcoin tương đối ổn định. Nguồn: Blockchain.com
Mức mà nhiều trader đang quan sát là khoảng trống CME ở 9.650 USD. Khoảng trống giữa thị trường tương lai Bitcoin CME và các sàn giao dịch khác hình thành khi CME đóng cửa vào cuối tuần. Khoảng trống 9.650 USD đã xuất hiện kể từ tháng 7.

Về khả năng BTC giảm xuống để lấp đầy khoảng trống CME, Woo nói rằng nó có thể chạy trước. Ông lưu ý:

“Tôi cũng băn khoăn về việc khoảng trống sẽ được chạy trước, để lấp đầy các khoản thanh khoản long.  Cá voi trên các sàn giao dịch phái sinh có đủ sự thống trị để làm cho điều đó.”

Một điều đáng lo ngại trong ngắn hạn là tỷ lệ NVT vẫn dao động ở mức 81,5. Khi tỷ lệ NVT duy trì trên 70, trong các chu kỳ thị trường trước đó, nó đánh dấu mức đỉnh cục bộ.

Tỷ lệ NVT Bitcoin. Nguồn: Woobull.com

Tỷ lệ NVT Bitcoin. Nguồn: Woobull.com
Nhiều chỉ báo on-chain cho thấy xu hướng lạc quan trong trung hạn, nhưng một số chỉ báo khác cũng cho thấy động lực ngắn hạn đang suy yếu.

$8.800 là mức hỗ trợ lớn, khó có khả năng điều chỉnh sâu hơn

Như Blockchain247 đã đưa tin trước đây, các trader không kỳ vọng giá Bitcoin sẽ giảm 50% như hồi tháng 3.

Su Zhu, CEO của Three Arrows Capital, nhấn mạnh rằng xác suất Bitcoin giảm xuống 5.000 USD hiện tại là ít hơn so với việc BTC tăng lên 100.00 USD. Ông viết:

“Tôi thực sự kinh ngạc bởi sức mạnh thể hiện ở mức 10.000 USD và có thể có nghĩa là $100k có nhiều khả năng hơn $5k ở giai đoạn này.”

Có rất nhiều lệnh mua của cá voi ở mức 8.800 USD trên sàn Bitfinex. Vì cá voi có xu hướng đặt lệnh mua ở các mức hỗ trợ thấp nhất để đảm bảo tính thanh khoản, nên việc giảm xuống mức ngay dưới 9.000 USD là một khả năng có thể xảy ra. Nhưng thị trường “thiên nga đen” lao dốc vào thời kỳ này, nơi BTC đã có thể bảo vệ 10.000 usd trong một thời gian dài, là điều khó xảy ra.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *