Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá Bitcoin (BTC) đã vượt qua mức 11.600 USD lần đầu tiên sau 12 tháng vào thứ Bảy, khi mà tâm lý thị trường đang bullish. Khi cặp BTC/USD cho thấy động lực mạnh mẽ, các nhà đầu tư tin rằng từ đây cho đến mức 15.000 USD có rất ít kháng cự.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Bitcoin đã tăng lên tới 11.763 USD trên sàn BitMEX trong một động thái giá cuối tuần bất ngờ. Đà đi lên này cũng đã lấp đầy khoảng trống tương lai CME ở khoảng 11.630 USD, điều không thường xảy ra vào cuối tuần.

Ít kháng cự từ $12.000 đến $15.000

Trong khi đó, Kyle Davis, người đồng sáng lập của Three Arrows Capital, nhận định rằng hành động giá cuối tuần của Bitcoin thậm chí còn chưa bắt đầu. Ông nhấn mạnh rằng từ 12.000 USD đến 15.000 USD có rất ít kháng cự. Davis cho biết:

“Điều điên rồ nhất là động thái di chuyển cuối tuần thậm chí vẫn chưa bắt đầu. Có bao nhiêu kháng cự trong vùng $12-$15k?”

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin cho thấy rằng trong lịch sử, BTC thiếu hành động giá trong khu vực giữa $12.000 đến $15.000. Lần gần nhất BTC vượt qua mức 11.600 USD là vào giữa năm 2019 – thời điểm nó nhảy vọt lên mức cao nhất trong nhiều năm ở 14.000 USD trước khi điều chỉnh.

Biểu đồ ngày của Bitcoin với một mức kháng cự lớn. Nguồn: TradingView
Biểu đồ ngày của Bitcoin với một mức kháng cự lớn. Nguồn: TradingView

Cũng cần lưu ý là sau khi chạm 11.600 USD vào năm 2017, giá Bitcoin đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD chỉ trong vòng hai tuần.

Theo trader Michael van de Poppe, cấu trúc thị trường của Bitcoin sẽ vẫn hấp dẫn nếu nó giữ được mức 11.400 USD. Sự ổn định trên 11.400 USD sẽ thể hiện rằng mức này đã trở thành hỗ trợ. Van de Poppe nói:

“Vâng, $11.200 đã bị phá vỡ và trở thành hỗ trợ -> test $11.500-$11.700 và lấy đầy khoảng trống CME. Một lưu ý bên lề: cặp EUR/USD đang điều chỉnh. Tôi tin rằng vàng, bạc và Bitcoin sẽ làm điều tương tự. Ngưỡng quan trọng? Cần giữ 11.400 USD.”

Yếu tố nào đang thúc đẩy Bitcoin tăng giá?

Theo dữ liệu từ Skew, các hợp đồng tương lai trị giá gần 20 triệu USD đã bị thanh lý trong đợt tăng giá này của Bitcoin. Khi động thái giá Bitcoin được thúc đẩy bởi thị trường tương lai, nó thường dẫn đến mức độ thanh lý cao hơn.

Lượng thanh lý không đáng kể trong thị trường tương lai cho thấy, nhiều khả năng thị trường giao ngay và quyền chọn là chất xúc tác chính cho cuộc biểu tình của Bitcoin. Nếu thị trường tương lai Bitcoin ít nóng hơn, nó sẽ dẫn đến một chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định hơn – điều mà một số nhà phân tích nổi bật cho rằng hiện nó đang bắt đầu.

Ở khung thời gian cao hơn, một trader có tên “Rookie” cho biết, nến tháng của Bitcoin và Ethereum đang thể hiện một xu hướng tăng. Sự hợp lưu của cấu trúc thị trường vĩ mô thuận lợi và thị trường tương lai trung lập có thể duy trì đà tăng của BTC. Trader nhận định:

“Về cơ bản, nến tháng của cả BTC và ETH đã đóng cửa ở các điểm cao nhất trong tháng. Không có bấc nến phía trên. Đó là bullish.”

Trong ngắn hạn, trở ngại lớn nhất của Bitcoin lúc này là liệu nó có thể giữ mức 11.400 USD như một khu vực hỗ trợ hay không. Các trader nói chung vẫn tích cực khi BTC đã bắt đầu breakout và vượt trội hơn các altcoin.

 – Bạch Đàn –

 

Viết bình luận