Thứ Sáu, Tháng Một 28
Shadow

Bitcoin đến Phố Wall: S&P DJI sẽ ra mắt chỉ số tiền điện tử vào năm 2021

S&P Dow Jones Indices (S&P DJI) – một liên doanh giữa S&P Global, CME Group và News Corp, sẽ ra mắt chỉ số tiền điện tử vào năm 2021.

Trong một thông cáo báo chí vào ngày 03/12, S&P DJI đã mô tả Bitcoin (BTC) và các altcoin là một “loại tài sản mới nổi”.

Bitcoin và altcoin tấn công nền tài chính Phố Wall

Công ty sẽ hợp tác với Lukka, một nhà cung cấp dữ liệu blockchain của Mỹ, để khởi chạy các chỉ số, được cho là sẽ bao gồm 550 đồng tiền điện tử.

“Với việc các tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử đang nhanh chóng trở thành một loại tài sản mới nổi, đã đến lúc thích hợp cho các điểm chuẩn độc lập, đáng tin cậy và thân thiện với người dùng,” Peter Roffman, người đứng đầu toàn cầu về đổi mới và chiến lược tại S&P DJI, nêu rõ trong thông cáo báo chí.

“Chúng tôi rất vui được hợp tác với Lukka, người luôn đi đầu trong các dịch vụ dữ liệu tài sản kỹ thuật số, để thúc đẩy sự minh bạch hơn trong lĩnh vực non trẻ này.”

Động thái này đánh dấu cam kết mới nhất từ Phố Wall trong việc chấp nhận Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác, nhấn mạnh sự quan tâm từ khu vực tổ chức.

“Sự hợp tác của chúng tôi với S&P DJI là một cột mốc quan trọng giúp thu hẹp khoảng cách giữa hệ sinh thái tài sản tiền điện tử và các dịch vụ tài chính truyền thống,” Robert Materazzi, CEO của Lukka, cho biết thêm.

“Trong một ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng, điều tối quan trọng là phải xây dựng các tiêu chuẩn tổ chức khi làm việc với các thương hiệu có uy tín cao, chẳng hạn như S&P DJI. Lukka rất hào hứng để giúp thúc đẩy sự đổi mới liên tục nhờ sự cộng tác với S&P DJI.”

Thông báo không nêu rõ loại tiền điện tử cụ thể nào hay lý do đằng sau sự lựa chọn của họ hay phương pháp lựa chọn của họ nếu không dựa trên vốn hóa thị trường.

Động thái này diễn ra khi Bitcoin thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trên các sàn giao dịch và thách thức mức kháng cự 20.000 USD.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *