Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Bitcoin dominance lần đầu sau 3 năm giảm xuống 50%, “mùa altcoin” đây rồi!

Bitcoin (BTC) đã giảm trở lại mức thấp gần đây là 52.000 USD vào ngày 22/4 khi tiền điện tử lớn nhất tiếp tục suy yếu.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi “điều kỳ diệu” của altcoin

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy một ngày mờ nhạt đối với các nhà giao dịch BTC khi cặp BTC/USD nhanh chóng giảm xuống dưới 53.000 USD trước khi hồi phục nhẹ 1.000 USD.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView
Động thái này diễn ra khi Bitcoin sắp mất vị thế thống trị về vốn hóa thị trường vào tay các altcoin, điều mà theo thường lệ sẽ là sự khởi đầu cho “mùa altcoin”.

Tính đến hôm nay, thị phần của Bitcoin trong tổng vốn hoá thị trường tiền điện tử (dominance) chỉ đứng ở mức 50,1%, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Dominance Bitcoin đã giảm mạnh trong năm nay bất chấp đà tăng mạnh của nó, thị phần vốn hóa của Bitcoin so với các altcoin dường như đã phá vỡ mức hỗ trợ mà nó đã giữ vững trong hơn ba năm qua.

Nhìn vào hành vi lịch sử, mỗi khi Bitcoin Dominance mất mốc 50%, các altcoin sẽ nhanh chóng dịch chuyển để chiếm lĩnh thị phần, trong đó Ether (ETH) thường là cái tên dẫn đầu.

Do đó, điều này tạo ra một đợt bull run cho altcoin, thứ thực sự phù hợp với “mùa altcoin” – tăng nhanh chóng đến đỉnh sau đó là thời kỳ hạ nhiệt khi Bitcoin lấy lại thị phần đã mất. Trường hợp này đã từng xảy ra vào giữa năm 2017 và đầu năm 2018.

Biểu đồ vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: CoinMarketCap

Biểu đồ vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: CoinMarketCap
Nếu lịch sử lặp lại, nó sẽ mang đến sự hưng phần cho các nhà đầu tư altcoin, những người từ lâu đã tuyên bố rằng “mùa altcoin” đã đến, nhưng chỉ là chưa thể hiện hết sức mạnh của nó.

Trong khi đó, một cuộc đua tăng giá đến đỉnh lần này có thể gây bất ngờ cho họ, vì nhiều altcoin đã có những màn trình diễn khó tin vào năm 2021.

“BTC dominance là 51,6%. Điều kỳ diệu bắt đầu khi 50% bị phá vỡ,” trader tiền điện tử nổi tiếng CryptoBull viết trên Twitter hồi tuần trước.

Dogecoin chìm trong sắc đỏ

Tại thời điểm viết bài, Ether không có dấu hiệu suy yếu bất chấp những biến động từ Bitcoin, tăng 6% trong 24 giờ để tiếp cận mốc 2.500 USD.

Trong khi đó, phần lớn trong top 50 tiền điện tử hàng đầu đều ghi nhận mức giảm nhẹ trong ngày.

Dogecoin (DOGE), ngồi sao chính của thị trường những tuần gần đây, tiếp tục trượt giá sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,45 USD trên một số sàn giao dịch. Cặp DOGE/USD đã giảm 40% so với mức cao vào thứ Năm.

Biểu đồ nến 1 giờ DOGE / USD (Bittrex). Nguồn: TradingView

Biểu đồ nến 1 giờ DOGE / USD (Bittrex). Nguồn: TradingView

– Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *