Thứ Ba, Tháng Hai 7
Shadow

Bitcoin được bảo vệ theo luật pháp Trung Quốc

Tòa án Nhân dân Cấp cao Thượng Hải ở Trung Quốc đã có một phán quyết mang tính bước ngoặt quan trọng cho quan điểm của họ về tiền điện tử sau khi tuyên bố Bitcoin là một tài sản ảo được luật pháp Trung Quốc bảo vệ.

Bitcoin được bảo vệ theo luật pháp Trung Quốc

Tòa án coi Bitcoin có giá trị kinh tế. “Trong thực tiễn xét xử, Tòa án Nhân dân đã đưa ra quan điểm thống nhất về vị trí pháp lý của bitcoin và xác định nó là tài sản ảo”, tòa án cho biết trên kênh WeChat chính thức của mình.

Tiền lệ tiền điện tử mới ở Trung Quốc?

Phán quyết mới nhất này có thể đặt ra một tiền lệ mới về cách xem tài sản ảo trong luật pháp Trung Quốc.

Trong lịch sử, chính phủ Trung Quốc đã không khuyến khích giao dịch tiền điện tử, tránh xa các thợ đào trong nỗ lực giảm tiêu thụ năng lượng. Năm ngoái, Trung Quốc đã cấm hoàn toàn tất cả các giao dịch và khai thác tiền điện tử trong biên giới của mình.

“Các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo là hoạt động tài chính bất hợp pháp,” Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc  cho biết vào tháng 9 năm ngoái. Nó cũng cảnh báo các công dân Trung Quốc rằng giao dịch tiền điện tử có thể “gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sự an toàn của tài sản của mọi người”.

Tòa án nhân dân cấp cao ở Trung Quốc là tòa án địa phương cao nhất ở các tỉnh của Trung Quốc. Tương tự như cách cấu trúc của Tòa án nhân dân tối cao, Tòa án cấp cao cũng chịu sự kiểm soát trực tiếp của chính quyền trung ương.

Nhân dân tệ kỹ thuật số mở rộng sang mạng lưới vận tải

Kể từ đó, Trung Quốc đã thực hiện các bước tiến trong việc giới thiệu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình. Kể từ khi ra mắt, việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã tăng lên, với các thành phố Hạ Môn và Quảng Châu trở thành thành phố mới nhất kết hợp đồng tiền này trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thông báo sẽ mở rộng chương trình thí điểm CBDC tới 11 thành phố mới, nâng tổng số lên 23 thành phố thuộc chương trình.

– BBT Blockchain247 –

======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥
.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *