Thứ Sáu, Tháng Năm 20
Shadow

Bitcoin ETF có khả năng được SEC phê duyệt trong năm 2021 – cục diện toàn cảnh sẽ thay đổi?

Người đồng sáng lập quỹ đầu đư Skybridge Capital và cựu giám đốc truyền thông của nhà trắng, Anthony Scaramucci, cho rằng chúng ta sẽ thấy một quỹ Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ được phê duyệt vào cuối năm nay. Ông đang đặt rất nhiều hy vọng đó vào Gary Gensler – chủ tịch mới của SEC.

Nguyên nhân chính khiến Scaramucci đặt niềm tin vào sự chấp thuận Bitcoin ETF tại Hoa Kỳ đến từ Gary Gensler. Ông cho rằng với sự hiểu biết sâu rộng và góc nhìn tích cực của Gary về thị trường tiền mã hóa sẽ phần nào thúc đẩy giải quyết được mối quan hệ đang còn nhiều rào cản của SEC đối với Bitcoin ETF.

SEC đã nhiều lần từ chối các đơn đăng ký Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ với lý do thị trường Bitcoin chưa đủ trưởng thành và vẫn còn rất dễ bị thao túng. Đơn cử trong thời gian vừa qua, hàng loạt nhiều ông lớn đều bị SEC từ chối. Danh sách kéo dài có thể kể đến như VanEck tái đăng ký Bitcoin ETF với SEC, hay Bitwise lại gửi tâm thư lên SEC, quyết tâm lập quỹ ETF Bitcoin “cho bằng được”.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng trong ngày 9/3, Bitcoin ETF chào đón “gã khổng lồ” mới, chứng tỏ sức hấp dẫn của vị vua đã trở lại là không thể phủ nhận. Đối lập với Hoa Kỳ, Canada chứng minh là vùng đất màu mỡ hơn với BTC. Bitcoin ETF đầu tiên đã được chấp thuận tại Canada và đạt 421,8 triệu USD chỉ trong vòng 2 ngày.

Suy cho cùng, lập luận của Scaramucci hoàn toàn có cơ sở. Ông đã học qua 18 trong số 24 buổi học giảng dạy về tiền mã hóa và công nghệ blockchain tại học viện công nghệ Massachusetts (MIT) của Gary Gensler. Việc tiếp xúc qua quá trình học đã khiến Scaramucci hiểu hơn về con người và tư duy của Gensler.

Hơn nữa, vào năm 2018, cựu chủ tịch CFTC Gary Gensler cho rằng ICO nên được xem như là chứng khoán. Đến năm 2019, ông đã viết trong một tờ báo với nhận định như sau:

Công nghệ blockchain và tiền mã hóa đóng vai trò như một chất xúc tác cho sự thay đổi. Có thể không đáp ứng được kỳ vọng ngày càng cao của những người theo chủ nghĩa tối đa, nhưng nó có thể là đóng góp giá trị và lâu bền nhất của Satoshi Nakamoto.

 – BBT Blockchain247 – 

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *