Thứ Hai, Tháng Bảy 4
Shadow

Bitcoin giảm về $15.000, thị trường tiền điện tử mất 30 tỷ USD sau khi Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ

Tin tức Joe Biden chính thức đắc cử Tổng thống Mỹ thứ 46 đã dẫn đến một đợt sụt giảm mạnh mẽ đối với Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử. Trong khi BTC rớt xuống mức thấp nhất là 14.350 USD vào đêm ngay thứ Bảy, thì tổng vốn hóa thị trường đã có lúc bốc hơi gần 30 tỷ USD ngày hôm qua.

Cuộc bầu cử Mỹ ngã ngũ khiến BTC giảm?

Tuần qua là khoảng thời gian khá ấn tượng cho Bitcoin. Tiền điện tử lớn nhất bước vào ngày bầu cử hôm 3/11 ở mức khoảng 13.300 USD. Sự không chắc chắn sau đó đã đẩy giá BTC lên mức cao nhất hàng năm ở gần 16.000 USD. Đây cũng là mức giá cao nhất mà BTC ghia nhận kể từ tháng 1 năm 2018.

Sau khi đạt đỉnh, Bitcoin đã giảm nhẹ nhưng tiếp tục giao dịch trên mốc 15.000 USD. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi vào ngày hôm qua sau khi một số kênh truyền thông lớn của Mỹ tuyên bố rằng cựu phó tổng thống Joe Biden đã đánh bại Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và sẽ nhậm chức vào tháng 1/2021.

Như Blockchain247 đã thông tin, BTC đã phản ứng với tin tức bằng một sự lao dốc mạnh mẽ, hồi về mức thấp nhất trong ngày là 14.350 USD (trên Binance). Một sự kiện “mua tin đồn, bán sự thật” cổ điển.

Bitcoin đến nay đã phục hồi phần lớn các khoản lỗ kể từ đó và hiện đang giao dịch ở mức 15.000 USD. Tuy nhiên, nó vẫn giảm 3% trên khung thời gian 24 giờ.

Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Altcoin chìm trong sắc đỏ

Chỉ một ngày sau khi chứng kiến đợt pump ấn tượng hai, thậm chí là ba chữ số, hầu hết các altcoin đã giảm mạnh so với giá trị USD của chúng.

Hôm qua, Ethereum đã tăng lên mức cao mới kể từ đầu tháng 9 ở mức 470 USD. Trong những giờ sau đó, ETH giảm xuống còn 425 USD. Mặc dù đã phục hồi trở lại mức 440 USD, nhưng đồng altcoin lớn nhất thị trường vẫn mất gần 5%.

Token XRP của Ripple cũng ghi nhận mức giảm tương tự trên quy mô 24 giờ và hiện nó đang phải chật vật để duy trì trên 0,25 USD.

Bitcoin Cash (-5%), Binance Coin (-4%), Chainlink (-8,5%), Polkadot (-8,5%), Cardano (-8%) và Litecoin (-7%) đều chìm trong sắc đỏ.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Quantify Crypto

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Quantify Crypto
Như dự đoán, các altcoin vốn hóa thấp hơn đã thể hiện sự biến động thậm chí còn cao hơn. Energy Web Token đã giảm 12%, ABBC Coin (-11%), Solana (-10,5%), Compound (-10%), Algorand (-10%) và Ren (-10%) đều lỗ mức hai chữ số.

Nhìn chung, vốn hóa thị trường tích lũy của tất cả các tài sản tiền điện tử đã giảm từ 450 tỷ USD xuống còn 433 tỷ USD. Theo CoinMarketCap, vốn hóa tổng thể của thị trường hiện đang ở mức 437 tỷ USD với sự thống trị của Bitcoin đạt 64,1%.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *