Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Bitcoin giảm xuống dưới 16.000 USD khi các lệnh bán lớn vẫn còn ở rào cản $16k5

Giá Bitcoin (BTC) đã chứng kiến biến động trong vòng 12 giờ qua. Đồng tiền điện tử hàng đầu đã giảm từ 16.400 USD xuống còn 15.750 USD trong vòng vài giờ, bị từ chối mạnh mẽ ở ngưỡng kháng cự 16.000 USD sau khi vượt qua nó vào đầu tuần này.

Kể từ ngày 14/11, đường trung bình động 20 ngày của Bitcoin trên biểu đồ hàng ngày là 14.600 USD. Trong ngắn hạn, nếu một đợt pullback xảy ra, mức 14.600 USD vẫn là một khu vực thuận lợi cho phe mua.

Một trader tiền điện tử có tên “CryptoGainz” đã giải thích rằng cấu trúc thị trường hiện tại của Bitcoin có thể dẫn đến một đợt bán tháo. Trader này xác định nhận thấy nhiều lệnh bán lớn ở mức 16.500 USD – vốn không suy giảm khi BTC đạt mức 16.400 USD.

Điều này có thể ngụ ý rằng các lệnh bán ở mức đó không phải là lệnh fake. Do đó, nó có thể cho thấy phe bán đang nỗ lực chốt lời BTC ở mức khoảng 16.500 USD.

Biểu đồ ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Tại sao 16.500 USD là một vấn đề đối với Bitcoin trong thời gian tới

Khi các trader hoặc bot giao dịch cố gắng giả mạo thị trường Bitcoin, họ sẽ đặt các lệnh fake ở các mức hỗ trợ hoặc kháng cự quan trọng.

Ví dụ: nếu các trader đặt các lệnh fake lớn gần một mức kháng cự, thì có khả năng người mua sẽ không đẩy giá qua mức kháng cự đó. Do đó, hành vi giả mạo có thể được lợi dụng để tăng hoặc hạn chế động lực của thị trường một cách giả tạo.

Các lệnh “ask” hay bán trên mức 16.500 USD vẫn còn nguyên trong đợt tăng giá gần đây của BTC. Xem xét điều này, khả năng cao là mức 16.500 USD sẽ hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh trong thời gian tới.

Khi BTC dao động ở mức khoảng 16.200 USD trước khi đợt giảm giá xảy ra, trader ẩn danh giải thích:

“Tôi sẽ không nói rằng nó [BTC] đang nén, nhưng tại thời điểm này, các thực thể độc quyền thông minh với nhiều vốn và tài sản trí tuệ nhất định nhận ra rằng các lệnh bán ở $16k5 vẫn nằm yên đó trong một thời gian dài và dường như không được nâng lên với mức giá rất gần đó.”

Trader lưu ý rằng các thuật toán có thể chuyển sang “săn” các điểm dừng lỗ của các hợp đồng long nếu làm như vậy có lãi. Dựa trên sự sụt giảm nhanh chóng của BTC trong một thời gian ngắn, đó có thể là điều đã xảy ra khi BTC giảm xuống dưới $15.800. Trader cho biết thêm:

“Có nghĩa là, nếu tồn tại một thuật toán có thể bán phá giá một cách sinh lời và kill long trong trong thời gian dài, thì các điều kiện để sử dụng nó có thể được thiết kế theo cách nhằm trích xuất số lợi nhuận tối đa. tl;dr – ngay sau khi có lợi nhuận để săn long, điểm dừng của bạn sẽ được thực hiện.”

Tiếp theo giá BTC sẽ đi đâu?

Triển vọng giá Bitcoin giữa các trader và và nhà phân tích vẫn còn trái chiều. Một số nhà giao dịch cho biết một đợt giảm sâu xuống phạm vi 12.000 đến 13.000 USD là không thể tránh khỏi, nếu không lành mạnh, trong đợt bull run này.

Cantering Clark, một nhà giao dịch Bitcoin, nhận định việc test lại $13.000 có thể xảy ra bất chấp động lực mạnh mẽ của BTC. Ông viết:

“Tôi thích ồn ào với mọi người khi shitcoin đang được bơm, nhưng tôi đang giữ chặt túi và chỉ chơi short ngay bây giờ. Cảm giác như nó đang chạy quá nhanh, tôi cho rằng thị trường sẽ sớm tạo ra cú giảm đau đớn hơn là đi lên. Người chơi spot không có được một chuyến đi dễ dàng.”

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *