Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Dữ liệu mới cho thấy Bitcoin (BTC) có 7% cơ hội để chạm lại mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD vào cuối năm nay.

Theo dữ liệu từ nguồn phân tích trên chuỗi Skew, kể từ ngày 22/10, các quyền chọn Bitcoin đang có xu hướng ủng hộ giá BTC tiếp tục cao hơn vào năm 2020.

Tỷ lệ cược BTC được “điều chỉnh lại nhanh chóng”

Tại thời điểm viết bài, khả năng để cặp BTC/USD đạt 20.000 USD hoặc cao hơn vào ngày 31/12 năm 2020 là 7%, với 11% là 18.000 USD.

Đến tháng 3 năm 2021, nhiều người đặt cược cho rằng Bitcoin sẽ đòi lại được 20.000 USD (14%), trong khi con số của tháng 6 năm 2021 là 18%.

Trên mạng xã hội, Skew cho biết dữ liệu xác suất đã được “điều chỉnh lại môt cách nhanh chóng” sau khi Bitcoin chạm mức 13.200 USD.

Biểu đồ xác suất giá quyền chọn Bitcoin. Nguồn: Skew

Biểu đồ xác suất giá quyền chọn Bitcoin. Nguồn: Skew
Như Blockchain247 đã thông tin, tâm lý của các nhà đầu tư tổ chức vẫn nghiên về hướng tăng bất chấp giá tiếp tục cao hơn. Chẳng hạn, báo cáo commitments of traders (COT) mới từ CME Group cho thấy các tổ chức đang long nhiều hơn là short.

Vào ngày 21/10, nhà thống kê Willy Woo đã nhấn mạnh rằng một lượng lớn thanh khoản đã bị loại bỏ khỏi các đấu trường đầu cơ bởi các nhà đầu tư muốn lưu trữ coin trong dài hạn. Woo mô tả sự kiện này, liên quan đến 250.000 BTC (3,24 tỷ USD), là “mẹ của tất cả các lần loại bỏ.”

“Nguồn cung đến từ đầu? 250.000 coin (hơn 2 tỷ USD) đã được chuyển từ cổ phiếu đầu cơ trên các sàn giao dịch giao ngay thành HODL,” ông tweet.

“Đây là nơi nguồn cung chảy đến tính đến nay, và nó là mẹ của tất cả các lần loại bỏ, các đợt bull run trước đây được thúc đẩy bởi những lần loại bỏ nhỏ xíu.”

Một đợt pump hoàn toàn tư nhiên

Bản chất tự nhiên của hành vi mà dẫn tới đợt tăng giá đã không được chú ý. Đối với Charles Edwards, người sáng lập công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Capriole, đây là một hiện tượng độc đáo trong vòng đời 12 năm của Bitcoin.

“Đợt pump này được điều khiển bởi thị trường giao ngay một cách tự nhiên. Gần như không có kháng cự trên order book,” ông tweet vào thứ Năm.

“Vâng, mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng, đó là tiền điện tử. Nhưng đây là một động thái rất lành mạnh. Thứ mà chúng tôi chưa từng thấy trước đây với giá 12K+ với #bitcoin.”

Khối lượng tương lai Bitcoin trên các sàn giao dịch.

Khối lượng tương lai Bitcoin trên các sàn giao dịch.
Tuy nhiên, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin cũng đã tăng gần gấp 3 trong hai ngày qua so với mức được thấy hồi đầu tháng, khi mà giá Bitcoin vượt qua 12.000 USD.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận