Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Theo một báo cáo mới nhất của đơn vị quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale Investments, cấu trúc thị trường Bitcoin (BTC) hiện tại “tương đồng với cấu trúc của đầu năm 2016” – thời điểm trước khi BTC bắt đầu đợt tăng giá lịch sử.

Grayscale dự đoán rằng nhu cầu đối với Bitcoin sẽ tăng lên đáng kể khi lạm phát tăng nhanh, điều làm nổi bật nhu cầu về một loại hàng hóa tiền tệ khan hiếm, qua đó thúc đẩy trường hợp sử dụng của tiền điện tử.

Báo cáo chỉ ra một vài chỉ số on-chain cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử, nhấn mạnh đến sự gia tăng của những người nắm giữ dài hạn (holder) so với những người đầu cơ ngắn hạn (trader), giữa bối cảnh trữ lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch ở mức thấp nhất lịch sử.

Grayscale cũng lưu ý rằng các địa chỉ ví hoạt động hàng ngày đang ở mức cao nhất kể từ mức cao nhất lịch sử năm 2017.

Nới lỏng định lượng hỗ trợ tiền điện tử

Theo báo cáo, việc nới lỏng chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ từ khi nước này từ bỏ “tiêu chuẩn vàng” trở đi đã tạo ra các chu kỳ bong bóng tài sản nợ, sau đó là nới lỏng định lượng tích cực.

Grayscale lưu ý sự phụ thuộc ngày càng tăng của nền kinh tế Mỹ vào việc nới lỏng định lượng (in tiền) để duy trì hoạt động và lịch sử cho thấy đây là một chứng nghiện khó bỏ. Chỉ số S&P 500 đã giảm 20% trong ba tháng do Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có kế hoạch thả nổi để đảo ngược việc mở rộng tiền tệ vào năm 2018.

Mặc dù đồng đô la Mỹ vẫn mạnh “về mặt cấu trúc so với các loại tiền tệ khác,” nhưng báo cáo khẳng định rằng các nhà đầu tư cảnh giác với lạm phát trong bối cảnh “kích thích tiền tệ và tài khóa chưa từng có” đang tìm cách bảo vệ chống lại việc nguồn cung tiền ngày càng mở rộng – điều sẽ củng cố trường hợp Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị.

Sự thèm muốn của các tổ chức đối với Bitcoin ngày càng tăng

Grayscale đã trích dẫn hệ thống tích điểm được sử dụng bởi nhà quản lý quỹ phòng hộ Paul Tudor Jones để đánh giá các thuộc tính của Bitcoin so với tiền mặt, vàng hay tài sản tài chính và xác định tiềm năng tăng trưởng của thị trường.

Dẫn lời Jones, báo cáo nhấn mạnh:

“Điều đáng ngạc nhiên đối với tôi là Bitcoin đã đạt điểm cao như nó đã làm. Bitcoin có điểm tổng thể bằng gần 60% điểm tài chính, nhưng có vốn hóa thị trường bằng 1/200 điều đó. Nó đạt 66% vàng như một kho lưu trữ giá trị, nhưng có giá trị vốn hóa thị trường bằng 1/60 giá trị nổi bật của vàng.”

“Có gì đó không ổn ở đây và tôi đoán là giá của Bitcoin,” Jones kết luận.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận