Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

“Bitcoin không bao giờ bị hack” – cộng đồng tiền điện tử phản hồi về vụ tấn công của Kho bạc Hoa Kỳ

Những người chơi tiền điện tử đã nhanh chóng phản hồi lại tin tức về việc hacker xâm phạm Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Theo một báo cáo từ Reuters, một “nhóm hacker tinh vi” được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài – được cho là Nga, theo 3 người thận cận với các cuộc điều tra – đã xâm nhập Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng như Cơ quan Quản lý Thông tin và Viễn thông Quốc gia (NTIA) với Bộ Thương mại.

Vụ việc này xảy ra chưa đầy một tháng sau khi Tổng thống Donald Trump sa thải Giám đốc an ninh mạng của Bộ An ninh Nội địa Chris Krebs. Tuy nhiên, theo Reuters, hacker đã theo dõi email của nhân viên NTIA – vốn chạy trên Office 365 của Microsoft “trong nhiều tháng”. Các cơ quan chính phủ khác cũng có thể đã bị hack, những nguồn tin không cung cấp thông tin cụ thể.

Phản hồi trước cuộc tấn công vào một cơ quan chính phủ lớn như vậy, những người chơi tiền điện tử đã chỉ ra những lợi thế của Bitcoin (BTC).

“Bitcoin không bao giờ bị hack,” Dan Held, người đứng đầu bộ phận kinh doanh của Kraken bình luận trên Twitter. Bitcoin bull nổi tiếng Anthony Pompliano cũng lặp lại quan điểm của Held, ông nói rằng “Bitcoin chưa bao giờ bị hack.”

 

 

Blockfolio đã nhắm đến vấn đề an ninh mạng của NTIA, ngụ ý rằng cơ quan này đã sử dụng các thuật toán lỗi thời để bảo mật mật mã của mình:

 

“Bitcoin có nghĩa là tin tưởng vào thuật toán SHA256 hơn là Kho bạc Hoa Kỳ.”

Hiện chưa rõ có khoản tiền nào bị đánh cắp trong vụ tấn công này hay không. Vào thời điểm viết bài, vụ hack dường như chỉ giới hạn ở những thông tin có khả năng bị đánh cắp từ email của các cơ quan chính phủ.

“Trò hề về họ,” Taylor Monahan, người sáng lập và CEO MyCrypto cho biết. “Kho bạc đã bị tấn công bởi các tác nhân bên trong.” Tuyên bố này có thể phản ánh việc chính phủ Hoa Kỳ in nhiều tiền hơn vào năm 2020 so với gần như toàn bộ thời gian tồn tại của nước này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *