Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 18.000 USD vào ngày 09/12 trong đợt thoái lui tiếp theo kể từ khi đạt mức cao mới nhất mọi thời đại.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Nhà phân tích: Giá BTC sẽ tiếp tục điều chỉnh

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets, Coin360 và TradingView cho thấy cặp BTC/USD đã đánh mất hỗ trợ 18.000 USD trong ngày giao dịch thứ Tư, chỉ vài giờ sau khi phá vỡ dưới đường trung bình động (MA) 20 ngày.

Vào thời điểm viết bài, giá BTC đã chạm mức thấp nhất ở gần 17.600 USD, với tổng khoản lỗ trong 24 giờ qua là trên 7%.

Biểu đồ 3 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 3 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Tình hình trở nên tồi tệ đối với Bitcoin sau khi mức hỗ trợ cao hơn bị mất, khi mà dữ liệu sàn giao dịch cho thấy lực mua vào đáng kể chỉ xuất hiện ở gần mức 16.200 USD. Bitcoin đã hứng chịu lực bán mạnh ngay sau khi chạm gần mức 20.000 USD vào tuần trước.

Biểu đồ nhiệt orderbook của cặp BTC/USDT. Nguồn: Material Indicators

Biểu đồ nhiệt orderbook của cặp BTC/USDT. Nguồn: Material Indicators
“Lần test thứ 3 cho hỗ trợ và breakdown,” nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets viết trên Twitter vào thứ Tư.

“Các mức bị test nhiều lần không làm cho mức đó mạnh hơn. Xu hướng giảm có khả năng tiếp diễn? Tôi nghĩ vậy, trừ khi giá lấy lại được 18.500 USD – 18.700 USD, tôi nghĩ nó sẽ tiếp tục điều chỉnh.”

Phạm vi giá tại thời điểm viết bài đã trở thành một chủ đề được các trader bàn luận, những người đang tỏ ra thận trọng về khoảng trống tương lai 1.300 USD trên CME vẫn chưa được lấp đầy. Với mức đáy ngay dưới 17.000 USD, đây được xem là động lực để Bitcoin giảm sâu hơn nữa trong ngắn hạn.

Các nhà đầu tư lớn sẽ “buy the dip”?

Tuy nhiên, cả Van de Poppe và những người khác đều lạc quan, họ nhấn mạnh rằng giá BTC giảm thấp hơn sẽ mang lại cơ hội mua vào cho những người chơi lớn.

“Theo dõi cách các nhà giao dịch, những shitcoiner và những người tay yếu chuyển #bitcoin của họ sang những người mạnh như Grayscale, Paypal, Square, MicroStrategy, v.v.,” nhà phân tích định lượng nổi tiếng PlanB bình luận vào thứ Ba khi hiệu suất của Bitcoin bắt đầu giảm.

Những BTC này sẽ biến mất khỏi thị trường và đi vào kho trữ lạnh, sau đó chúng sẽ nằm trong đó nhiều năm.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận