Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin (BTC) vừa thiết lập một kỷ lục mới khi cặp BTC/USD đã trải qua 100 ngày trên mức 10.000 USD và mức tăng lớn tiếp theo đang đến.

Khi cuộc bỏ phiếu Tổng thống Mỹ kết thúc vào ngày 03/11, Bitcoin đã chứng kiến một khoảnh khắc quan trọng của riêng nó – 100 ngày giao dịch liên tiếp với mức giá 5 con số.

Bitcoin giao dịch trên 10.000 USD suốt 100 ngày liên tiếp

Thành tích này không chỉ ấn tượng như một kỷ lục với mức giá trên 10.000 USD. Theo dữ liệu trong quá khứ, khi Bitcoin giao dịch trên mức giá đáng kể này trong 100 ngày, cặp BTC/USD sẽ nhanh chóng tăng theo cấp số nhân.

Như Blockchain247 đã thông tin vào tuần trước, khoảng thời gian là khác nhau tùy thuộc vào mức giá có liên quan, nhưng kết quả là như nhau – một mức tăng lớn.

Tiếp thêm sức nặng cho lập luận về việc Bitcoin sẽ tiếp tục cao hơn trong tương lai, nhà phân tích định lượng PlanB lưu ý rằng đường trung bình động 200 tuần (WMA) chưa được test của đồng tiền điện tử lớn nhất hiện đã vượt qua mức 7.000 USD lần đầu tiên.

Nếu các mô hình lịch sử lặp lại, Bitcoin hiện có thể đạt được nhiều hơn so với 200 WMA khi nó tiến gần đến sự kiện halving tiếp theo vào năm 2024.

Giá Bitcoin so với đường trung bình động 200 tuần của nó. Nguồn: PlanB/ Twitter

Giá Bitcoin so với đường trung bình động 200 tuần của nó. Nguồn: PlanB/ Twitter

Nhà chiến lược để mắt đến “parabol” vào năm 2021

Về chủ đề Bitcoin lặp lại lịch sử, một nhà phân tích nổi tiếng đã dự báo rằng BTC có thể đi theo quỹ đạo “parabol” vào năm tới nếu nó tuân theo hành vi của nó sau halving trước đó.

Trong một tweet vào ngày 04/11, Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, đã trở thành nhân vật mới nhất tin rằng năm tới sẽ là một năm siêu tăng giá cho BTC.

Theo ông, lý do đơn giản là cân bằng giữa cung và cầu – nguồn cung của Bitcoin đã sụt giảm vào halving gần nhất hồi tháng 5, trong khi nhu cầu của người mua đối với các đồng coin mới đang tăng lên.

“Bitcoin có thể trải qua năm 2021 theo hình parabol, như đã từng xảy ra vào năm 2013 và 2017, nếu các mô hình trước đó xuất hiện trở lại,” ông viết.

“Mức cao mới là một lần lặp lại tiềm năng tiếp theo và có thể chỉ là vấn đề thời gian, trừ khi có điều gì đó mà chúng ta không lường trước được sẽ làm chậm xu hướng áp dụng và nhu cầu lớn hơn so với nguồn cung hạn chế.”

Biểu đồ so sánh cung và cầu của Bitcoin. Nguồn: Mike McGlone / Twitter

Biểu đồ so sánh cung và cầu của Bitcoin. Nguồn: Mike McGlone / Twitter
Có thể McGlone đang đề cập đến các giao dịch mua gần đây của các công ty đại chúng, cùng với thông báo hỗ trợ mua bán Bitcoin và các loại tiền điện tử khác của PayPal trên nền tảng từ năm sau.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận