Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Với con số 300 tỷ USD, vốn hoá thị trường của Bitcoin tại thời điểm hiện tại đã lớn hơn PayPal, Verizon và Zoom.

Theo trang web theo dõi dữ liệu vốn hóa AssetDash, với vốn hóa 300 tỷ USD, BTC hiện là tài sản có giá trị thứ 20 trên thị trường toàn cầu.

Bitcoin đã vượt qua công ty cải tiến nhà cửa Home Depot để chiếm vị trí thứ 20 và đã đánh bại Verizon cùng PayPal. Có lẽ đó là lý do tại sao PayPal bắt đầu cho phép tất cả người dùng tại Mỹ mua, bán và nắm giữ Bitcoin. Tuy vậy, Bitcoin chưa chinh phục được các công ty thanh toán Mastercard (thứ 18) và Visa (thứ 11).

Bitcoin đạt vị trí thứ 20 sau khi giá BTC đã tăng vọt lên 16.117 USD, tăng hơn 5.000 USD kể từ đầu tháng 10. Khi giá BTC khoảng 10.500 USD, vốn hóa thị trường của đồng tiền điện tử này là khoảng 200 tỷ Đô la.

Bitcoin lọt top 20 tài sản trị giá nhất thế giới về vốn hóa. Nguồn: Twitter Kyros Ventures.

Bitcoin lọt top 20 tài sản trị giá nhất thế giới về vốn hóa. Nguồn: Twitter Kyros Ventures.
Không những thế, Bitcoin “có tầm ảnh hưởng” đến gần như tất cả các công ty đi trước nó. NVIDIA (xếp thứ 17) đang đứng trước một vụ kiện cáo buộc rằng công ty này không giải thích mức độ phụ thuộc vào phần cứng đào Bitcoin.

JPMorgan (15) đang xây dựng đồng crypto riêng của mình, JPM Coin. Và Facebook (5) đang cố gắng tìm mọi cách để ra mắt đồng Libra. Walmart (thứ 10) theo dõi sản phẩm rau diếp trên hệ thống blockchain chuỗi cung ứng do IBM xây dựng (thứ 88).

CEO Tesla (thứ 12) Elon Musk thường xuyên tweet về Bitcoin, và gần đây đã khiến giá Dogecoin tăng mạnh khi bày tỏ sự yêu thích đối với đồng coin này. Ngay cả Berkshire Hathaway của Warren Buffett cũng sở hữu Bitcoin – được tặng từ CEO Tron Justin Sun.

Ngoài ra, đồng tiền điện tử thứ hai thị trường là Ethereum xếp ở vị trí thứ 199. Tether, công ty stablecoin neo giá với đồng Đô la Mỹ, ở vị trí thứ 545.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận