Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Bitcoin.org bị tấn công DDoS và tống tiền bằng BTC

Đội ngũ quản lý trang web Bitcoin.org tuyên bố vừa bị hack và những kẻ tấn công này đã yêu cầu một khoản tiền chuộc là 0,5 Bitcoin (BTC).

Bitcoin.org bị tấn công DDoS và tống tiền bằng BTC

Theo thông tin từ Cøbra, nhà sáng lập và quản lý chính của Bitcoin.org, cho biết rằng website này đã bị một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS). Ngoài ra, nhóm tấn công cũng yêu cầu khoản tiền 0.5 BTC – tương đương gần 17.000 USD, tính tại thời điểm viết bài.

Cuộc tấn công DDoS là một nỗ lực phá hoại nhằm làm quá tải một trang web bằng lưu lượng truy cập khủng, dẫn đến trang web bị sập. Tuy nhiên, số lượt truy cập này đều vô giá trị. Những cuộc tấn công DDoS tương đối phổ biến trong thế giới tiền mã hoá. Vào năm 2020, nhà sản xuất ví lạnh Trezor cũng phải hứng chịu một đợt tấn công tương tự. Một nạn nhân khác của DDoS là sàn giao dịch tiền mã hoá Poloniex.

Đến hiện tại thì website Bitcoin.org đã hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên, Cøbra có vẻ vẫn còn rất bực tức. Bằng chứng là ông ấy đã đăng một đoạn tweet đầy bức xúc vào sáng ngày 06/07 để nói về những tên tấn công.

 

Bitcoin.org là một website giáo dục dành cho Bitcoin đầu tiên trên thế giới, được đăng ký từ tháng 08/2008. Trang web này sẽ giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức khi tham gia Bitcoin như cung cấp nơi giao dịch BTC cũng như một số hướng dẫn cơ bản khác.

Vào tháng 06/2021, website này đã thua Craig Wright trong vụ kiện whitepaper Bitcoin tại Vương Quốc Anh. Theo kết quả phán quyết, Bitcoin.org phải xóa bản whitepaper về Bitcoin trên trang web của mình dành cho các địa chỉ truy cập tại Anh.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *