Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin đang chật vật để đòi lại mức 35.000 USD khi một số nhà phân tích dự đoán các thợ đào sẽ tiếp tục bán BTC trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán của Trung Quốc.

Vào ngày 29/01, giá Bitcoin (BTC) đã tăng nhanh chóng lên 38.500 USD trước khi điều chỉnh và dành phần lớn thời gian trong ngày để cố gắng lấy lại 35.000 USD.

Đà tăng giá dữ dội của Bitcoin một phần được cho là do tỷ phú Elon Musk thêm từ “#Bitcoin” vào tiểu sử Twitter, theo sau đó là một dòng tweet khó hiểu rằng “Nhìn lại, điều đó chắc chắn sẽ xảy ra.”

Dogecoin (DOGE) cũng tiếp tục tạo ra làn sóng trên Twitter và với các nhà giao dịch tiền điện tử. Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 0,078 USD vào ngày 28/1, giá DOGE đã điều chỉnh 41% trước khi tăng trở lại để giao dịch ở mức 0,045 USD.

Tổng quan thị trường tiên điện tử. Nguồn: Coin360

Tổng quan thị trường tiên điện tử. Nguồn: Coin360
Sự phát triển liên quan đến DOGE và subreddit r/Wallstreetbets đã khiến sàn giao dịch tiền điện tử FTX tạo ra chỉ số Wall Street Bets (WSB), vốn theo dõi giá của Nokia (NOK), BlackBerry (BB), AMC Theatre (AMC), GameStop (GME), Silver ( SLV), DOGE và FTX Token (FTT) bằng cách sử dụng giá trung bình có trọng số của chúng.

Giá Bitcoin tăng mạnh bất chấp các thợ đào bán ra

Bất chấp sự biến động gần đây, các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin và sẵn sàng trả phí bảo hiểm (premium) để được tiếp xúc với các hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME.

Ngay cả áp lực bán từ các thợ đào Bitcoin, những người đã xả ở mức chưa từng thấy kể từ khi giá Bitcoin đạt 14.000 USD vào tháng 7 năm 2019, cũng không thể đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng tăng. Không giống như những năm trước, việc bán hàng loạt từ các thợ đào không ảnh hưởng tiêu cực đến giá dài hạn của BTC, như được biểu thị bởi dữ liệu từ CryptoQuant.

Dòng BTC bán ra của các thợ đào. Nguồn: CryptoQuant

Dòng BTC bán ra của các thợ đào. Nguồn: CryptoQuant
Theo Lennard Neo, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Stack Funds, đợt bán tháo hiện tại của thợ đào có thể sẽ tiếp diễn trong thời gian tới do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của Trung Quốc sắp đến.

Neo cho biết:

“Các thợ mỏ đang bán ra khi kỳ nghỉ đến gần. Điều này cũng cho thấy rằng giá đáy mà các thợ đào có thể thoải mái nắm giữ Bitcoin vẫn chưa xuất hiện và chúng tôi dự đoán sự biến động này sẽ tiếp diễn trong những tuần tới.”

Sự quan tâm ngày càng tăng từ các tổ chức và sự xuất hiện của DeFi là những động lực lớn cho sự tăng trưởng giá Bitcoin. Khi thị trường bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán của Trung Quốc, mức hỗ trợ quan trọng cần theo dõi hiện của BTC là $34.000, trong khi mức kháng cự mà BTC sẽ phải đối mặt nếu tăng cao hơn sẽ là 38.000 USD.

Số hợp đồng tương lai trị giá 4,9 tỷ USD đáo hạn vào ngày 29/1 dường như không có ảnh hưởng nhiều đến thị trường vì thử thách Robinhood của tuần trước đang thu hút nhiều sự chú ý hơn đến ngành công nghiệp tiền điện tử.

Các thị trường truyền thống cũng phải đối hứng chịu làn sóng bán ra mới, điều dẫn đến kết quả hoạt động hàng tuần tồi tệ nhất đối với S&P 500. Chỉ số Dow, NASDAQ và S&P 500 đều kết thúc ngày trong sắc đỏ, lần lượt giảm 2,03%, 2,0% và 1,93%.

Altcoin có dấu hiệu tăng trưởng

Trong khi giá Bitcoin phải chật vật để giữ mức 34.000 USD, DOGE đã lọt vào top 10 CoinMarketCap và một số altcoin đã chứng kiến sự đột phá tăng giá.

XRP và Stellar (XLM) đều tăng khoảng 9% trong 24 giờ qua, trong khi Voyager Token (VGX) tiếp tục leo cao hơn, hiện tăng 70% và giao dịch ở mức 1,77 USD.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,01 nghìn tỷ USD với tỷ lệ thống trị của Bitcoin đạt 63,5%.

 – Phong Nhã – 

Viết bình luận

13 + = 23