Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin đã phục hồi trở lại trên 11.500 USD, điều khiến các trader đề xuất một đợt tấn công mới tới 12.000 USD sẽ sớm xảy ra.

Giá Bitcoin (BTC) hôm nay đã tăng trở lại từ mức thấp gần đây ở 11.125 USD vào ngày 11/08 lên 11.617 USD. Động thái này gợi ý rằng các trader đang chuyển sang lạc quan khi dữ liệu quan trọng cho thấy một lượng thanh khoản đáng kể đối với BTC cho đến 12.000 USD.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Khi giá BTC tăng, nhiều altcoin lớn cũng tăng song song. Chainlink (LINK) – mặc dù đã tăng mạnh trong cả tuần, ghi nhận mức tăng 19,6%.Trong khi đó, các token liên quan tới DeFi như Compound (COMP), Maker (MKR), Aave (LEND) và Cosmos (ATOM), đã chứng kiến mức tăng từ 20% -50%.

Biểu đồ XBT/USD 4 giờ. Nguồn: TradingView

Biểu đồ XBT/USD 4 giờ. Nguồn: TradingView

Lý do các trader vẫn lạc quan về Bitcoin

Về mặt lịch sử, giá Bitcoin đã hướng đến các khu vực có tính thanh khoản cao nhất và những cá voi có xu hướng nhắm mục tiêu tới các khu vực có một loạt lệnh mua hoặc bán để tìm đủ thanh khoản.

Ví dụ: nếu Bitcoin bị short quá nhiều, nó rất dễ xảy ra một đợt short squeeze (giết short), vì cá voi có khả năng sẽ nhắm vào giá thanh lý của phe short. Khi các hợp đồng short bị thanh lý, những người nắm giữ lệnh short buộc phải mua trên thị trường, từ đó tạo ra nhu cầu mua.

Trader tiền điện tử nổi tiếng Byzantine General đã chia sẻ dữ liệu từ Hyblockcapital để đề xuất rằng có tính thanh khoản cao trong phạm vi 11.500 USD đến 12.000 USD. Nhiều trader dường như đang short Bitcoin trên đà giảm, khiến giá thanh lý short hiện tại ở mức khoảng 12.000 USD. Trader này cho biết:

“Hôm nay là một ngày xanh. Có ai nghĩ như thế không? Tất nhiên là ngoại trừ tôi. Vẫn còn rất nhiều thanh khoản bên trên. Tôi nói nó sẽ tiếp tục đi.”

Mức thanh lý Bitcoin trên biểu đồ khung thời gian thấp của Bitcoin. Nguồn: Hyblockcapital

Mức thanh lý Bitcoin trên biểu đồ khung thời gian thấp của Bitcoin. Nguồn: Hyblockcapital
Một trader tiền điện tử phổ biến khác trên Twitter là “Redxbt” cho biết, sự phục hồi của Bitcoin “có thể vẫn còn tồn tại”. Có vẻ như ông ấy đang đề cập đến breakout của Bitcoin ở mức kháng cự 11.550 USD như một dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

Những dự đoán lạc quan trong ngắn hạn này từ các trader trùng khớp với một chỉ báo lịch sử chính xác – thứ báo hiệu rằng một đợt tăng giá sắp xảy ra. Chỉ báo Hash Ribbon của Bitcoin vừa lóe lên lần đầu tiên kể từ khi nó báo hiệu một cuộc biểu tình – thời điểm BTC dao động ở mức 9.500 USD.

Nhà cung cấp dữ liệu thị trường Glassnode cho biết:

“Chỉ báo Hash Ribbon Bitcoin có thể được sử dụng để xác định đáy của thị trường do sự đầu hàng của thợ đào. Lần cuối cùng nó chỉ ra một tín hiệu mua là khi BTC ở khoảng $9.500, và giá đã tăng hơn 20% kể từ đó.”

Sự hưng phấn gia nhập thị trường tiền điện tử

Trong những tuần gần đây, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể đối với các tài sản có vốn hóa thị trường vừa và nhỏ. Được thúc đẩy bởi cơn sốt DeFi, các altcoin đã vượt trội hơn nhiều so với Bitcoin kể từ đầu tháng 8.

John Todaro, trưởng nhóm nghiên cứu của TradeBlock cho biết:

“Thị trường tiền điện tử lúc này làm tôi nhớ đến thời gian đầu giữa năm 2017 khi hầu hết các phương tiện truyền thông chính thống bỏ qua không gian này nói chung, trong khi các altcoin vốn hóa trung bình đang tăng gấp 10-15 lần.”

Trong trung và dài hạn, các màn trình diễn ấn tượng từ các altcoin có thể xúc tác cho một đợt phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin. Các chu kỳ giá trước đây cho thấy rằng một cuộc biểu tình lớn của thị trường altcoin thường được theo sau bởi một phong trào chốt lời của các trader, sau đó tiền thu được sẽ chảy vào Bitcoin và Ether (ETH).

 – Bạch Đàn –

 

 

 

 

 

Viết bình luận