Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin (BTC) đã tăng cao hơn để lấy lại mốc 40.000 USD vào sáng ngày 15/01 giữa bối cảnh các nhà đầu tư lớn gom BTC trên các sàn giao dịch.

Giá BTC tăng 10.000 USD trong ba ngày

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy cặp BTC/USD đã tăng hơn 17% chỉ trong 24 giờ, điều khiến cho nhiều trader vô cùng bất ngờ.

Biểu đồ nến tuần của BTC/USD (Coinbase). Nguồn: TradingView

Biểu đồ nến tuần của BTC/USD (Coinbase). Nguồn: TradingView
Cú pump này là dấu hiệu bullish mới nhất đến từ hành động giá của Bitcoin, vốn xuất hiện chỉ vài ngày trước khi giá vẫn tập trung vào khu vực 30.000 USD.

Việc trở lại 40.000 USD diễn ra sau khi giá BTC vượt qua vùng kháng cự quan trọng 38.000 USD và chuyển nó thành hỗ trợ.

“Cần phải lật ngược mức đó [$38k]. Nếu thành công, nó sẽ hướng tới những mức cao nhất mọi thời đại mới. Còn không, nhiều khả năng giá sẽ củng cố,” nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets viết trên Twitter hôm 14/01.

Một số nhân vật khác trong ngành đã bullish từ trước đó. Tyler Winklevoss, đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini, đã tham khảo nhiều báo cáo khác nhau về sự “sụp đổ” của Bitcoin khi nó giảm xuống còn 30.250 USD vào đầu tuần này. Ông nói trên Twitter:

“Họ nói rằng #Bitcoin đã chết vào thứ Hai, nhưng giờ đây nó đã lên trên $37k. Đừng để bị dao động, hãy tập trung.”

“Những không sở hữu coin có thực sự nghĩ #Bitcoin sẽ không phục hồi? Đây là năm của Metal Bull. $100k chắc chắn sẽ đến,” giám đốc chiến lược của Blockstream, Samson Mow tuyên bố.

Gói cứu trợ và mua vào Bitcoin

Phe bán Bitcoin đã mất đi sự hỗ trợ bổ sung do tâm lý dè chừng với đồng đô la Mỹ khi mà Tổng thống đắc cử joe Biden chuẩn bị công bố gói cứu trợ COVID-19 mới trị giá hàng tỷ USD. Trong khi thông tin chi tiết vẫn chưa được công bố, thì nhiều người cho rằng gói cứu trợ lần này sẽ bao gồm các chi phiếu hỗ trợ cá nhân trị giá 2.000 USD cho người dân Mỹ.

“Tôi nghĩ rằng vị thế trong các tài sản rủi ro đang trở thành một mối lo ngại, vì vậy có thể có một đợt squeeze đối với đồng đô la trong ngắn hạn,” Shusuke Yamada, Giám đốc chiến lược FX Nhật Bản của Bank of America tại Tokyo nói với Reuters.

“Tôi đang đặt trong tâm vào sự suy yếu dần dần của đồng đô la vào năm 2021.”

Tuy nhiên, chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY), vốn có mối tương quan nghịch với Bitcoin, vẫn tiếp tục tăng cao hơn vào ngày trước khi có thông báo về gói cứu trợ.

Biểu đồ outflow Bitcoin sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Biểu đồ outflow Bitcoin sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant
Cùng với đà gia tăng đó là sự phục hồi tương tự trong việc rút tiền khỏi các sàn giao dịch. Theo ghi nhận của công ty phân tích on-chain CryptoQuant, chỉ một giờ vào thứ Năm đã chứng kiến dòng BTC chảy ra (outflow) “bất thường” từ ba nền tảng giao dịch lớn, điều cho thấy các lệnh mua hàng hoạt đã được thực hiện.

Binance dẫn đầu với 6.051 BTC (233 triệu USD) bị rút trong thời gian đó, tiếp theo là BitMEX với 951 BTC (37 triệu USD).

“Nếu đó là một giao dịch OTC, nó sẽ là một tín hiệu tăng giá khi các nhà đầu tư tổ chức đang mua.”

“Binance đã gửi BTC đến một vài ví lạnh không xác định. Các giao dịch này có thể liên quan đến chuyển khoản nội bộ hoặc giao dịch OTC,” CEO CryptoQuant, Ki Young Ju nói với Cointelegraph.

 

 – Song Nhi – 

Viết bình luận

− 5 = 3