Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Mọi ánh mặt đang tập trung vào Bitcoin (BTC) – đồng tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, và Tesla – một công ty xe hơi lấy tương lai làm trọng tâm của tỷ phú lập dị Elon Musk, nhờ một năm nổi bật đối với cả hai loại tài sản.

Cổ phiếu của Tesla (mã: TSLA) đã thu hút sự chú ý của công dân Mỹ hơn bất kỳ tài sản có thể đầu tư nào khác, theo số liệu tháng 7 từ nền tảng biểu đồ tài chính TradingView, được công bố vào ngày 13/08. Trong khi đó, Bitcoin giữ vị thế là tài sản phổ biến thứ hai được xếp hạng bởi nền tảng này.

Ngoài ra, theo TradingView, sự quan tâm đối với Bitcoin đang tăng lên, đặc biệt là ở Washington, bang California và Oregon. “Bờ biển phía Tây nước Mỹ yêu tiền điện tử nhất,” bài viết cho biết. “Boeing là cổ phiếu được xem nhiều thứ ba và American Airlines là thứ 10,” bài viết nói thêm, đề cập đến lĩnh vực hàng không – một ngành đã hứng chịu hậu quả nặng nề của đại dịch COVID-19.

Bitcoin và Tesla đã chiếm lĩnh được chỗ đứng của mình dưới “ánh đèn sân khấu”, vì cả hai đều đã tăng giá rất mạnh trong năm 2020. Bitcoin đã chạm mức thấp gần 3.800 USD vào tháng 3 khi nỗ sợ về COVID-19 đang gia tăng. Tuy nhiên, tài sản này đã phục hồi nhanh chóng, vượt qua 12.000 USD trong những tháng sau đó để đánh dấu sự trở lại đáng kinh ngạc.

Ở một diễn biến tương tự, giá của TSLA đã giảm xuống gần 350 USD vào giữa tháng 3 trước khi nhảy vọt lên 1.750 USD vào tháng 7 vừa qua, như thể đang cưỡi một trong những tên lửa SpaceX của CEO Elon Musk.

CEO Tesla và nhà sáng lập SpaceX, Musk không còn xa lạ gì với không gian tiền điện tử, mặc dù ông chỉ sở hữu 0,25 BTC tính đến tháng 5.

 – Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận