Thứ Ba, Tháng Tám 3
Shadow

Bitcoin vẫn đang có “lực mua vào mạnh mẽ” ở mức $10.000

Một số liệu Bitcoin (BTC) mới tiết lộ rằng các nhà đầu tư vẫn quan tâm đến việc mua hơn là bán ở mức 10.000 USD.

Trong một tweet vào ngày 07/09, Ki Young Ju, người sáng lập công ty phân tích on-chain CryptoQuant, đã chia sẻ công cụ mới nhất để theo dõi tâm lý nhà đầu tư Bitcoin.

CryptoQuant: Bitcoin có “lực mua mạnh mẽ”

Có tên gọi là “Áp lực MUA/BÁN tiềm năng”, công cụ này lấy tổng trữ lượng BTC của các sàn giao dịch và chia chúng cho trữ lượng stablecoin.

Con số kết quả mang đến một cái nhìn sơ bộ ấn tượng về sự ham muốn của các trader và hiện nó đang nghiêng về hướng tăng giá.

“BTC vẫn có lực mua mạnh mẽ. Các sàn giao dịch đang nắm giữ nhiều stablecoin và ít BTC hơn so với đầu năm nay,” Ki viết trên Twitter.

“Tôi nghĩ rằng hiện vẫn còn chỗ cho xu hướng tăng giá của BTC.”

Ki đã thêm một điều khoản vào dữ liệu – đó là các trader sàn giao dịch có thê sử dụng stablecoin để mua các loại tiền điện tử khác ngoài BTC, cũng như giữ Tether (USDT) để mua với giá thấp hơn sau đó.

Biểu đồ áp lực mua / bán tiềm năng của Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Biểu đồ áp lực mua / bán tiềm năng của Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Stablecoin bùng nổ và dự trữ BTC giảm

Tình hình trên các sàn giao dịch là yếu tố quyết định sự thay đổi trong hành động giá mới nhất của Bitcoin.

Vốn hóa thị trường của stablecoin lớn nhất Tether đã vượt qua mốc 14 tỷ USD, trong khi các dữ liệu khác gần đây cũng cho thấy người mua đang tìm cách sư dụng các stablecoin để gom BTC ở mức giá thấp hơn.

Điều đó đi kèm với tỷ lệ nguồn cung stablecoin (SSR) của Glassnode, vốn ghi nhận mức mạnh hơn ba lần vào cuối tháng 8 so với tháng 6 năm 2019, thời điểm cặp BTC/USD giao dịch ở một mức giá giống hệt nhau là 11.400 USD.

Đồng thời, như Ki đã xác nhận, dự trữ BTC của các sàn giao dịch đang tiếp tục giảm, điều này là bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư mong muốn hold, không giao dịch hoặc chi tiêu BTC.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *