Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Chris Maurice – CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Yellow Card có trụ sở tại Nigeria, đã bắt đầu công việc kinh doanh mạo hiểm đầu tiên của mình với không gian tiền điện tư vào năm 2015, bán Bitcoin (BTC) trên eBay.

“Chúng tôi đã làm điều đó trong khoảng một tuần và chúng tôi đã đạt doanh thu hơn 40.000 USD với mức chênh lệch giá 100%,” Maurice nói với CoinTelegraph trong một buổi phỏng vấn. “Chúng tôi đã nhìn thấy những ngôi sao vào thời điểm này,” ông kể lại, diễn tả cảm xúc hưng phấn của mình vào lúc đó.

Vị CEO này lần đầu tiên biết đến Bitcoin là vào năm 2013 thông qua một người bạn có tên Justin Poiroux, ngời đồng sáng lập sàn Yellow Card, mặc dù Yellow Card mãi về sau mới được hình thành, không liên quan đến công việc với eBay.

Khi bắt đầu với eBay vào năm 2015, Maurice đã thấy BTC bán trên trang web thương mại điện tử này với giá gấp 3 lần tỷ giá thị trường vào thời điểm đó.

Đưa ra một ý tưởng vì lợi nhuận, Maurice giải thích:

“Tôi gọi cho Justin và nói ‘Này, chúng ta là hai người tương đối thông minh. Tôi biết cách sử dụng eBay, bạn biết Bitcoin là gì, vì vậy chúng ta hãy cùng kiếm tiền.’”

Tuy nhiên, sau thành công ban đầu được đề cập của việc bán BTC trên eBay, tình hình bắt đầu sáng tỏ. “Đó là khi tôi biết được khoản bồi hoàn thẻ tín dụng là gì,” ông giải thích. “Mọi người chỉ ăn cắp thẻ tín dụng trực tuyến, đến với chúng tôi trên eBay và tính phí thẻ,” ông nói. “Khi PayPal phát hiện ra, họ đã rút lại tiền từ chúng tôi và sau đó chúng tôi đã gửi Bitcoin.”

“Tất nhiên đó cũng là cách tôi học được Bitcoin không thể đảo ngược như thế nào,” ông nói thêm. “Thẻ tín dụng, không hẳn vậy.”

Khoản bồi hoàn thẻ tín dụng về cơ bản cho phép các bên lấy lại tiền sau khi thực hiện giao dịch. Bitcoin không có tính năng đó – nó là ưu điểm và cũng là nhược điểm, tùy thuộc vào tình huống.

“Đó là bước đột phá đầu tiên của tôi vào tiền điện tử,” Maurice nói.

Mặc dù rõ ràng là không đặc biệt khả thi, nhưng nỗ lực với eBay cho thấy một ví dụ ban đầu có lợi về chênh lệch giá, một chiến thuật giao dịch phổ biến được sử dụng để thu lợi từ chênh lệch giá được thấy trên các sàn giao dịch và các con đường khác.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận