Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bithumb – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc, tiếp tục phải đối mặt với đợt truy quét thứ hai của cảnh sát Seoul trong vòng một tuần.

Cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul đã tiến hành khám xét bổ sung và kiểm tra thu giữ tại trụ sở của Bithumb ở quận Gangnam vào ngày 7/9, theo hãng tin Seoul Shinmun đưa tin.

Một cảnh sát cho biết, các cuộc điều tra mới nhất nhằm thu thập thêm bằng chứng liên quan đến các cáo buộc mà hiện đang chống lại Lee Jung-hoon, Chủ tịch hội đồng quản trị của Bithumb Korea và Bithumb Holdings.

Như Blockchain247 đã thông tin, Lee bị cáo buộc có hành vi gian lận tài chính nghiêm trọng liên quan đến token BXA. Được quảng cáo là token gốc của Bithumb, token BXA chưa khi nào được ra mắt hoặc niêm yết giao dịch. Thông qua việc quảng bá token này, Lee bị tố đã tham gia vào một vụ lừa đảo quy mô lớn – vốn gây ra thiệt hại 30 tỷ won (25 triệu USD) cho các nhà đầu tư.

Cuộc đột kích mới nhất diễn ra ngay sau khi cảnh sát Seoul tiến hành cuộc điều tra ban đầu tại văn phòng của Bithumb vào hôm 2/9. Bithumb hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về tin tức này.

Bên cạnh các cáo buộc điều tra liên quan tới token BXA, Bithumb gần đây cũng gặp rắc rối với kết quả của sự cố xâm phạm dữ liệu năm 2017. Vào đầu tháng 9 năm 2020, một Thẩm phán tại Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã ra phán quyết rằng Bithumb phải chịu một phần trách nhiệm về vụ việc.

Bấp chấp những vụ lùm xùm đang diễn ra, sàn giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc vẫn giữ được vị trí của mình trên thị trường. Bithumb hiện vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 9 trên toàn cầu, theo dữ liệu từ Coin360. Khối lượng giao dịch hàng ngày được báo cáo vào khoảng 250 triệu USD tại thời điểm viết bài, giảm khoảng 2,7% trong 24 giờ qua.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận