Thứ Bảy, Tháng Năm 21
Shadow

Bitmain ngừng các đơn đặt hàng mới trong bối cảnh nguồn cung “máy đào cũ” bùng nổ

Bằng cách hoãn việc bán hàng, Bitmain nhằm mục đích giúp các thợ đào thoát khỏi ngành có được giá tốt hơn khi bán các thiết bị khai thác.

Bitmain ngừng các đơn đặt hàng mới trong bối cảnh nguồn cung “máy đào cũ” bùng nổ

Bitmain ngừng các đơn đặt hàng mới trong bối cảnh nguồn cung “máy đào cũ” bùng nổ

Người khổng lồ khai thác mỏ Trung Quốc Bitmain được cho là đang cố gắng đáp ứng các điều kiện thị trường trong bối cảnh chính quyền địa phương tiến hành một cuộc đàn áp lớn đối với hoạt động khai thác tiền mã hóa.

Theo một báo cáo hôm thứ Tư của hãng tin Trung Quốc Sina Finance, Bitmain đã tạm dừng bán giao ngay toàn cầu cho các thiết bị khai thác Bitcoin (BTC) mới của mình để tránh bị thiệt hại bởi khách hàng trong bối cảnh bán ồ ạt trên thị trường thứ cấp.

Bằng cách trì hoãn việc bán hàng, Bitmain dự định sẽ giúp các thợ đào thoát khỏi ngành có được giá tốt hơn cho thiết bị khai thác và bảo vệ công ty khỏi sự sụt giảm giá thêm trong thời gian dài, Bloomberg đưa tin. Người phát ngôn của Bitmain nói rằng công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ phân phối các thiết bị được sử dụng để khai thác các altcoin nhỏ hơn trong tương lai. Người đại diện không nói rõ khi nào Bitmain dự kiến ​​sẽ tiếp tục giao hàng giao ngay trên toàn cầu.

Arthur Li, người sáng lập công ty khởi nghiệp khai thác Sai Technology do Bitmain hậu thuẫn, đã nhấn mạnh áp lực bán lớn đối với các thợ đào Bitmain hàng đầu trên thị trường đồ cũ. Một số thiết bị khai thác hàng đầu của Bitmain và đối thủ Whatsminer hiện được bán với giá khoảng 150 nhân dân tệ (23 USD) cho mỗi terahash mỗi giây, giảm từ 600 nhân dân tệ (93 USD) vào tháng 4, khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 64.000 USD.

Giá công cụ khai thác Bitcoin ASIC giảm mạnh đi kèm với sự giảm giá lớn của GPU Nvidia thường được sử dụng để khai thác tiền mã hóa. Như đã báo cáo trước đó, giá một số card đồ họa ở Trung Quốc đã giảm tới 2/3 trên các trang web thương mại điện tử trong nước trong tháng Sáu.

Bitmain được cho là đang xem xét một động thái ra nước ngoài. Theo nhà báo Trung Quốc Colin Wu, công ty đã thông báo chuyển hoàn toàn ra nước ngoài vào hôm thứ Ba.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *