Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

BitMEX phủ nhận các cáo buộc từ CFTC và DoJ, tuyên bố sẽ tiếp tục hoạt động bình thường

Bất chấp các cáo buộc hình sự từ DOJ và ít nhất một lãnh đạo của công ty bị bắt giữ, BitMEX tuyên bố sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường.

Trong một bài đăng trên blog vào chiều ngày 01/10, BitMEX – sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử hàng đầu, đã phản pháo lại các cáo buộc mà Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đệ trình để chống lại nền tảng và ban điều hành của công ty vào đầu ngày thứ Năm.

Bài đăng của Bitmex tuyên bố rằng “Từ những ngày đầu mới thành lập, chúng tôi đã luôn cố gắng tuân thủ các luật hiện hành của Hoa Kỳ, vì những luật đó đã được hiểu vào thời điểm đó và dựa trên hướng dẫn có sẵn.”

Những luật “hiện hành của Hoa Kỳ” có thể sẽ là trọng tâm của vụ kiện. BitMEX từ lâu đã khẳng định rằng họ không phục vụ khách hàng ở Hoa Kỳ, bất chấp những thách thức trước đó của CFTC và DOJ lập luận rằng đây là một lời nói dối. Đơn kiện của CFTC là do BitMEX không đăng ký với Ủy ban như một sàn giao dịch phái sinh ở Hoa Kỳ.

Mặt khác, DOJ cáo buộc rằng BitMEX đã cố tình không triển khai các quy trình chống rửa tiền (AML) và hiểu khách hàng (KYC), vi phạm Luật Bí mật Ngân hàng. Cả hai cơ quan này đều khẳng định, BitMEX đã bị cảnh báo trong nhiều năm rằng hoạt động của họ là bất hợp pháp.

Trong bài đăng phủ nhận các cáo buộc, BitMEX cũng đảm bảo với người dùng rằng giao dịch sẽ được tiếp tục như bình thường. Động thái này là bấp chấp việc Samuel Reed – một trong số những người sáng lập BitMEX, đã bị DOJ bắt giữ đầu ngày hôm qua.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *