Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Bittrex hủy niêm yết các đồng “coin riêng tư” Monero, Dash và Zcash

Vào thứ Sáu (01/01), Bittrex đã thông báo rằng họ sẽ hủy niêm yết Monero (XMR), Zcash (ZEC) và Dash (DASH) trong bối cảnh ngày càng có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử loại bỏ các đồng coin riêng tư.

Trong một thông cáo báo chí, sàn giao dịch có trụ sở tại Liechtenstein cho biết các đồng coin được đề cập sẽ bị loại bỏ vào thứ Sáu, ngày 15/01 lúc 23:00 UTC.

Mặc dù Bittrex không đưa ra lý do cụ thể cho động thái lần này, nhưng các sàn giao dịch trên khắp thế giới đang có xu hướng xóa bỏ các đồng coin tập trung vào việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng như một cách để tuân thủ quy trình KYC (Biết khách hàng) và chống rửa tiền (AML) – những quy định đang lan rộng khắp thế giới.

Ví dụ: Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đã thúc giục Quốc hội nước này tạo ra các cách để hạn chế việc sử dụng tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư.

Dự án Dash đã phản hồi tin tức này trên Twitter, công ty gán nhãn “coin riêng” là một từ nhầm lẫn với dự án của họ, thêm rằng “Từ quan điểm kỹ thuật, chức năng bảo mật của Dash không lớn hơn Bitcoin.” Dash cho biết họ đang yêu cầu một cuộc họp với nhóm tuân thủ của Bittrex để ngăn chặn hành động hủy niêm yết.

Giá trị của cả 3 đồng coin đều giảm sau tin tức Bittrex sắp hủy niêm yết: XMR giảm 14,44% xuống 133,75 USD, ZEC giảm 12,28% xuống 55,76 USD.

 

  – Phong Nhã –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *