Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Block.one đồng ý trả 27,5 triệu USD trong vụ kiện ICO cho EOS

Công ty phần mềm Block.one đã “chán ngán” với vụ kiện về việc bán EOS của mình và cuối cùng cũng đồng ý giải quyết với giá 27,5 triệu USD.

Block.one, công ty tiền mã hóa đằng sau blockchain EOSIO, đã đồng ý trả 27,5 triệu USD trong một vụ kiện tập thể về ICO do Quỹ Cơ hội Tài sản mã hóa (CAOF) đệ trình liên quan đến việc bán EOS trị giá 4 tỷ USD của công ty vào năm 2018. Khi thẩm phán giải quyết mọi việc, Block.one phải trả tiền cho những người yêu cầu bồi thường đã đầu tư vào ICO.

CAOF cáo buộc rằng Block.one đã lừa dối các nhà đầu tư của mình bằng cách bán chứng khoán chưa đăng ký và tăng giá EOS một cách giả tạo. Block.one phủ nhận những cáo buộc này. ICO đã bán được khoảng một tỷ token với 90% cho những người tham gia ICO và phần còn lại cho các thành viên trong nhóm Block.one.

Sau một năm hầu tòa, CAOF và Block.one đã quyết định dàn xếp để tránh sự phân tâm, chi phí và rủi ro kiện tụng sau này. Họ thông báo với tòa án rằng một thỏa thuận đã đạt được vào ngày 9 tháng 5, theo hồ sơ tòa án được công bố vào ngày 11 tháng 6.

Block.one tin rằng vụ kiện này là không có cơ sở và chứa đựng vô số điều không chính xác. Tuy nhiên, việc chấp nhận thỏa thuận này cho phép Block.one tập trung nhiều thời gian và năng lượng hơn vào việc điều hành hoạt động kinh doanh và cung cấp các sản phẩm mới.

Đây không phải là lần đầu tiên Block.one vướng vào những rắc rối pháp lý với đợt ICO của mình. Vào tháng 10 năm 2019, Block.one đã giải quyết một vụ kiện về ICO của mình với SEC với số tiền 24 triệu USD, khoản tiền chi trả theo một số người trong cộng đồng tiền mã hóa được cho là quá thấp vào thời điểm đó.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *