Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Blockchain.com, một nền tảng ví lưu trữ phổ biến và sàn giao dịch tiền điện tử, vừa tuyên bố sẽ ngừng giao dịch XRP, theo một thông báo trên blog chính thức.

Ngày 14/01 sẽ là ngày giao dịch XRP cuối cùng trên blockchain.com trước khi tính năng này bị đóng băng. Blockchain sẽ duy trì quyền truy cập XRP của người dùng, mặc dù với khả năng hạn chế – khách hàng có thể rút tiền, nhưng sẽ không thể nhận bất kỳ XRP mới nào.

Thông báo nêu rõ rằng động thái này là để đáp ứng vụ kiện gần đây của Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đối với Ripple, công ty đứng sau XRP, với cáo buộc vi phạm luật chứng khoán; cơ quan quản lý Mỹ đang kiện Ripple huy động 1,3 tỷ USD mà họ thu được thông qua đợt ICO bất hợp pháp kể từ năm 2013.

Đơn kiện cũng cáo buộc rằng CEO hiện tại và cưu giám đốc điều hành của Ripple đã lên kế hoạch bán XRP cho các công ty mà họ biết sẽ “sử dụng rất ít token”.

Blockchain.com là sàn giao dịch mới nhất tuyên bố ngừng giao dịch xrp sau khi SEC khởi xướng vụ kiện. Các sàn giao dịch như Coinbase, eToro, Binance.US và Bittrex cũng đã đưa ra các thông báo tương tự, vì việc duy trì mối quan hệ với Ripple sẽ trở thành một rủi ro lớn hơn.

Tuy nhiên, một số sàn giao dịch vẫn chưa từ bỏ XRP. Uphold và Revolut, phổ biến hơn ở Vương quốc Anh, đang thực hiện cách tiếp cận “chờ và theo dõi” đối với vụ kiện của SEC. Đặc biệt, Uphold đã lên tiếng ủng hộ XRP.

Giá XRP đã giảm mạnh kể từ tháng 12, khi tin tức về vụ kiện lần đầu tiên được công bố. XRP là token tiền điện tử lớn thứ 3 thị trường vào thời điểm đó và hiện nó đã giảm xuống vị trí thứ 5.

Một XRP hiện có giá trị khoảng 0,22 USD.

 – Tom code – 

Viết bình luận