Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Theo Bloomberg, giá Bitcoin đang ổn định ở mức gấp 6 lần giá vàng, tuy nhiên, gã khổng lồ truyền thông của Mỹ cho rằng tài sản tiền điện tử hàng đầu vẫn đang bị định giá thấp.

Trong Triển vọng Tiền điện tử tháng 8 của mình, Bloomberg cho biết giá Bitcoin (BTC) đang ổn định ở mức gấp 6 lần giá vàng. Báo cáo này được đưa ra ngay sau khi mối tương quan của hai tải sản đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Biểu đồ giá Bitcoin và vàng. Nguồn: Trading Economics

Biểu đồ giá Bitcoin và vàng. Nguồn: Trading Economics

Nếu xu hướng tiếp tục, Bitcoin có thể lên tới $18.000

Theo Bloomberg, Bitcoin đang trên đà trở thành vàng kỹ thuật số. Lý do cho điều này là vì hai tài sản có những đặc tính tương tự nhau, chẳng hạn như nguồn cung hữu hạn và tốc độ tăng trưởng thấp. Công ty truyền thông nổi tiếng hiện đang đưa ra một giả thuyết lạc quan hơn khi tuyên bố rằng hai tài sản có mối quan hệ tỷ lệ giá:

“Theo quan điểm của chúng tôi, việc ổn định ở mức gấp khoảng 6 lần giá mỗi ounce vàng, mối tương quan ngày càng tăng của Bitcoin và mức độ biến động giảm so với kim loại quý, cho thấy mối quan hệ lâu dài đối với sự tăng giá. Nới lỏng định lượng chưa từng có của các ngân hàng trung ương toàn cầu vẫn sẽ là một cơn gió xuôi cho các tài sản này.”

Bitcoin bị định giá thấp theo chỉ số on-chain chính

Bloomberg cũng tin rằng có một chỉ số on-chain ủng hộ cho ý tưởng rằng Bitcoin đang bị định giá thấp:

“Mức trung bình 30 ngày của địa chỉ từ Coinmetrics vào ngày 4/8 đã dịch sang mức giá trên $14.000, so với khoảng $11.000 trên cơ sở quy mô tự động kể từ năm 2017.”

Báo cáo của Bloomberg đã đề cập đến sự tăng trưởng liên tục của quỹ Bitcoin Trust Fund Grayscale (GBTC) như một yếu tố quan trọng làm giảm nguồn cung có sẵn của Bitcoin, “dòng chảy vào GBTC trong năm qua đã hấp thụ khoảng một phần ba nguồn cung Bitcoin mới. Nếu tốc độ này không giảm, mức hấp thụ sẽ đạt 50%, với nguồn cung ít hơn.”

 – Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận