Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Khi thị trường chứng khoán tiếp tục biến động, các nhà đầu tư đang tiếp cận Bitcoin theo một cách tương tự như vàng, theo báo cáo mới của Bloomberg. Dựa trên xu hướng lịch sử, giá Bitcoin hiện đang trên đà đạt mốc 100.000 USD vào năm 2025.

Báo cáo Triển vọng Tiền điện tử Qúy 4 của Bloomberg cho thấy Bitcoin có khả năng được hưởng lợi từ thị trường chứng khoán – vốn đang ngày càng trở nên biến động, và được coi như một kho lưu trữ giá trị, giống như kim loại quý.

“Trong một năm mà giá cổ phiếu của Hoa Kỳ đã đạt mức vốn hóa thị trường cao nhất từ trước đến nay so với GDP, dựa trên mức vốn hóa thị trường cao nhất kể từ cuộc Đại suy thoái, thật hợp lý khi kỳ vọng hầu hết các tài sản ngày càng chịu sự biến động của thị trường chứng khoán,” chiến lược gia hàng hóa cao cấp Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho biết trong báo cáo.

Báo cáo nhấn mạnh rằng giá Bitcoin – vốn đã tăng trong khoảng thời gian 4 năm từ 1.000 USD vào năm 2013 lên 10.000 USD vào năm 2017, có thể đạt mốc 100.000 USD vào năm 2025. Điều đó có nghĩa là Bitcoin có thể đạt mức cao nhất năm 2019 là 14.000 USD vào đầu năm nay. “Hoặc”, báo cáo nói, “công nghệ mới có thể thất bại, nhưng các chỉ số nhu cầu của chúng tôi là tích cực.”

Báo cáo cũng lưu ý rằng vốn hóa thị trường của quỹ Grayscale Bitcoin Trust đã “đạt đến mức nắm giữ tương đương 500.000 Bitcoin”, một con số mà lớn hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Theo McGlone, Bitcoin – giống như vàng, đang chứng kiến nhu cầu tăng do sự biến động ngày càng tăng của thị trường chứng khoán. Ông cũng trích dẫn một biểu đồ thể hiện mối tương quan cao nhất trong 12 tháng giữa Bitcoin với vàng trong cơ sở dữ liệu BI kể từ năm 2010.

Spencer Mindlin, nhà phân tích ngành thị trường vốn tại Aite Group, từ chối bình luận về mục tiêu giá, nhưng nói với Decrypt rằng điều thực sự sẽ thúc đẩy nhu cầu là sự gia nhập của các tổ chức, một khi có mức độ thoải mái hơn với quy mô và môi trường tổng thể xung quanh loại tài sản này.

Ông cho biết, có hai yếu tố chính mà các nhà đầu tư tổ chức đang tìm kiếm để thúc đẩy sự rõ ràng hơn. Đầu tiên là vốn hóa thị trường.

“Vốn hóa thị trường cần phải lớn hơn để nó trở thành một thứ đáng được các nhà đầu tư tổ chức chính thống lưu ý,” ông nói. “Nếu vốn hóa thị trường ở đó không đủ phân bổ 1%, thì họ sẽ không quan tâm đến nó.”

Yếu tố quan trọng thứ hai đối với Mindlin bao gồm các vấn đề như sự dễ dàng tiếp cận thị trường và giáo dục. Ông cho biết các nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn thoải mái với sự rõ ràng về quy định, bảo mật tài sản và các vấn đề liên quan.

Nhưng nếu giá BTC vẫn tiếp tục đi trên quỹ đạo hiện tại của nó, thì các nhà đầu tư có thể sẽ cảm thấy thoải mái bất kể rào cản nào.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

84 + = 93