Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Nhu cầu phòng ngừa lạm phát của các tổ chức và sự mất giá của đồng đô la Mỹ có thể giúp đẩy giá Bitcoin tăng gấp 8 lần so với giá hiện tại, theo Bloomberg Intelligence.

Trong một tweet vào ngày 25/3, Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence cho biết năm nay đánh dấu một thời điểm quan trọng với tiền điện tử lớn nhất thế giới.

400.000 USD sẽ phù hợp với lịch sử

McGlone đã chia sẻ một biểu đồ về giá trung bình của cặp BTC/USD và Chỉ số Bitcoin Liquid, một mã giá đặc biệt được tạo để sử dụng cho các tổ chức.

“Theo quan điểm của chúng tôi, trên con đường trở thành tài sản dự trữ kỹ thuật số toàn cầu, một bước nhảy vọt trưởng thành vào năm 2021 có thể đang chuyển Bitcoin thành tài sản phi rủi ro,” ông viết.

Biểu đồ cho thấy mức đỉnh tiềm năng trong năm nay của Bitcoin, có thể lên tới 400.000 USD mỗi đồng. Con số này cao hơn các dự báo khác, chẳng hạn như ước tính của mô hình stock-to-flow, vốn đưa ra mức trung bình là 288.000 USD từ nay cho đến năm 2024.

Biểu đồ chỉ số giá BTC/USD. Nguồn: Mike McGlone/ Twitter/ Bloomberg Intelligence

Biểu đồ chỉ số giá BTC/USD. Nguồn: Mike McGlone/ Twitter/ Bloomberg Intelligence
Mặc dù McGlone không nêu các yếu tố chính xác đứng sau quan điểm của Bloomberg, nhưng ý tưởng về việc giảm giá Bitcoin, thay vì tăng rủi ro danh mục đầu tư là tâm điểm của năm giữa các doanh nghiệp. Các tin tức mới về việc phân bổ vốn vào Bitcoin của các công ty đại chúng thường xuyên xuất hiện, khi mà sự quan tâm không bị ảnh hưởng bởi hành động giá.

“Nhiệm vụ của tôi bây giờ là sửa chữa bảng cân đối của thế giới,” Michael Saylor, CEO của MicroStrategy, một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Bitcoin, cho biết trong cuộc phỏng vấn với TIME tuần này.

Saylor đã khởi xướng xu hướng đầu tư tổ chức vào mùa hè năm nay, vốn chứng kiến hơn 52 tỷ USD (giá trị mua vào) được chuyển đổi thành BTC, hiện trị giá hơn 73 tỷ USD, theo Bitcoin Treasuries.

Rủi ro là gì?

Tuy nhiên, trước khi Morgan Stanley trở thành ngân hàng lớn đầu tiên mở quyền truy cập vào quỹ Bitcoin cho các nhà đầu tư có giá trị ròng cao vào tuần tới, những người phản đối tiếp tục đưa ra các lập luận quen thuộc chống lại việc tiếp xúc với Bitcoin.

“Morgan Stanley giới hạn quyền truy cập tiền điện tử đối với 2,5% tài khoản cá nhân có giá trị ròng cao, vốn có tài sản hơn 2 triệu USD và đã hoạt động trong hơn sáu tháng, điều này cho thấy ngân hàng nhận ra Bitcoin rất rủi ro và muốn hạn chế trách nhiệm pháp lý từ các nhà đầu tư thua lỗ tiền bạc,” anti-fan nổi tiếng của Bitcoin, Peter Schiff tuyên bố.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed, Jerome Powell ví Bitcoin như một “vật thay thế” cho vàng, điều khiến Schiff không hài lòng, nhưng nói thêm rằng nó không gây rủi ro cho đồng đô la hoặc sự ổn định tài chính.

Như Blockchain247 đã thông tin, lợi nhuận trung bình của BTC đã đạt đỉnh 200% mỗi năm kể từ khi tiền điện tử này ra đời.

 – Louis – 

Viết bình luận