Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin (BTC) tiếp tục chuyển đổi một số nhà phê bình khắc nghiệt nhất của nó khỏi nền tài chính chính thống khi Bloomberg thừa nhận rằng đợt bull run lần này không giống như năm 2017.

Trong một bài viết vào ngày 27/11, ấn phẩm nổi tiếng đã nêu bật một loạt các chỉ số Bitcoin, trong đó cho thấy một tương lai tăng giá – bất chấp cú giảm 3.000 USD vào thứ Năm.

Bloomberg: Bitcoin “có tính thanh khoản cao hơn nhiều”

Các yếu tố mà Bloomberg đưa ra bao gồm open interest tương lai Bitcoin đạt mức cao kỷ lục, số lượng ví có số dư, hash rate và sự tương quan kém giữa Bitcoin và các tài sản vĩ mô khác.

“Chỉ cần xem xét các đặc điểm kỹ thuật của thị trường và sự quan tâm ngày càng tăng của Phố Wall đối với đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới,” bài viết mở đầu.

“Và trong khi giao dịch không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ, đồng tiền kỹ thuật số trị giá 315 tỷ USD này đang thâm nhập sâu hơn và có tính thanh khoản cao hơn nhiều so với thời kỳ bùng nổ năm 2017 vừa qua.”

Bloomberg đã đề cập đến cái mà nó mô tả là “những kẻ liều lĩnh tiền điện tử”, những người phủ nhận ý kiến cho rằng đợt tăng giá hiện tại là một bong bóng khác. Trong số đó có nhà phân tích của Cointelegraph, Mati Greenspan.

“Bây giờ đã khác,” ông bình luận.

“Lần gần nhất chúng ta thấy Bitcoin đạt mức cao như thế này, blockchain gần như sụp đổ, nhưng mạng lưới đã có những cải tiến kể từ đó.”

Trong khi đó, Antoni Trenchev, CEO của công ty cho vay tiền điện tử lớn nhất thế giới Nexo, đã nói trong một cuộc phỏng vấn riêng với Bloomberg TV vào thứ Sáu rằng Bitcoin có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm 2020, ông nói thêm:

“Câu chuyện về vàng kỹ thuật số đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nếu Bitcoin chỉ cần đạt 10% tổng vốn hóa thị trường của vàng, nó sẽ sớm có mặt ở mức 50.000 USD.”

Bloomberg nêu bật open interest tương lai Bitcoin trong số các tín hiệu tăng giá. Nguồn: Bloomberg

Bloomberg nêu bật open interest tương lai Bitcoin trong số các tín hiệu tăng giá. Nguồn: Bloomberg

Hiệu suất vĩ mô BTC đánh bại vàng

Việc bài báo không có những lời lẽ tiêu cực với Bitcoin cho thấy sự chấp nhận ngày càng tăng của đồng tiền điện tử này như một tài sản đích thực, bất chấp sự quan tâm đầu tư đến từ giới bán lẻ hay tổ chức.

Một phần bối cảnh tích cực của tiền điện tử bắt nguồn từ sự tăng trưởng đột biến trong 8 tháng qua của nó so với vụ sụp đổ vào tháng 3, trong thời gian đó nó liên tục vượt trội hơn các tài sản vĩ mô khác. Ngay cả sau khi giảm xuống còn 17.000 USD, lợi nhuận hàng năm của Bitcoin vẫn ở mức 135%, trong khi vàng chỉ là 19%, S&P 500 là 12%, theo dữ liệu từ nguồn phân tích Skew xác nhận.

Trong trường hợp của Vàng, Mike McGlone, chiến lược gia cấp cáo của Bloomberg Intelligence, người từ lâu đã hoàn toàn lạc quan về Bitcoin, tin rằng các tổ chức sẽ tiếp tục đầu tư vào tiền điện tử trong tương lai.

“Liệu Bitcoin có thay thế vàng không? Hợp đồng tương lai và dòng vốn đang nói ‘Có’ – Open interest và dòng tiền đầu tư vào Bitcoin đang tăng lên so với sự sụt giảm tương tự đối với vàng, cho thấy tiền điện tử đang có lợi thế tăng giá, theo quan điểm của chúng tôi,” ông tweet vào đầu tuần này.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

17 − 9 =