Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Trong bản tin tiền điện tử mới nhất của mình, Bloomberg cho biết theo ghi nhận của họ, mối tương quan giữa Bitcoin (BTC) và vàng đang ở mức cao nhất kể từ năm 2010:

Tương quan Bitcoin với vàng. Nguồn: Coin Metrics.

Tương quan Bitcoin với vàng. Nguồn: Coin Metrics.
Nếu bạn nhìn vào biểu đồ trên hoặc các biểu đồ trực tuyến khác theo dõi mối tương quan giữa hai tài sản này, bạn có thể sẽ thấy điều gì đó mâu thuẫn với khẳng định của Bloomberg. Nhưng theo Bloomberg, nó hiện ở mức 0,8. Tuy nhiên, điều cần lưu ý ở đây là Bloomberg tính toán số liệu này khác với nhiều nguồn cung cấp dữ liệu khác:

“Trên cơ sở 12 tháng, các loại chuẩn tiền tệ có tương quan khoảng 0,8, mức cao nhất trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi kê từ năm 2010.”

Nhà phân tích của Bloomberg và tác giả của bản tin, Mike McGlone đã giải thích thêm về cách tính toán của công ty:

“Bloomberg mặc định và chức năng thay đổi % đơn giản. % Thay đổi hàng tháng trên cơ sở luân phiên trong 12 tháng, trong 12 tháng qua, đó là mức cao nhất trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi.”

Thay vì xác định mối tương quan hàng ngày, Bloomberg tính toán mối tương quan của dữ liệu này hàng tháng, do đó có sự khác biệt.

McGlone tin rằng sự sụt giảm gần đây của giá Bitcoin là do đà lao dốc của Nasdaq, ông kết luận rằng nếu vàng duy trì mức giá trên 1.900 USD, thì kỳ vọng Bitcoin cũng sẽ giữ trên 10.000 USD.

Mối tương quan cao kỷ lục giữa hai tài sản phòng ngừa có thể được giải thích bởi thực tế là, chúng ta đang trải qua sự biến động kinh tế chưa từng có trong lịch sử ngắn hạn của Bitcoin. Việc bơm hàng nghìn tỷ tiền fiat vào nền kinh tế toàn cầu có thể khiến các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn trong các tài sản thay thế.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

+ 58 = 60