Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) đã đưa ra dự thảo đề xuất của cơ quan này nhằm đẩy nhanh việc áp dụng và phát triển công nghệ blockchain đối với toàn bộ các ngành kinh tế của quốc gia này.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc phác thảo các đề xuất phát triển Blockchain

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc phác thảo các đề xuất phát triển Blockchain

Trong đề xuất của mình, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin phát biểu: “Trung Quốc nên “thúc đẩy sự tích hợp sâu rộng của blockchain vào nền kinh tế và xã hội nhằm đẩy nhanh việc tích hợp công nghệ blockchain để ứng dụng và phát triển công nghiệp.”

MIIT cho hay các đề xuất này dựa trên tinh thần phù hợp với “Đường lối Chủ nghĩa xã hội Trung Quốc cho kỷ nguyên mới” của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Cơ quan này cũng gợi ý rằng blockchain có thể tiếp tục phát triển nền kinh tế thực bằng cách cải thiện quá trình quản lý chuỗi cung ứng, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, chia sẻ dữ liệu và nhiều hơn nữa.

Thêm vào đó, blockchain cũng sẽ được sử dụng để cải thiện việc thu thập dữ liệu cho các mục đích gửi tiền tư pháp, đăng ký bất động sản và thực thi pháp luật.

Đây là hành động tiếp theo trong kế hoạch bài bản của chính quyền Trung Quốc trong việc phát triển đường lối tiếp cận blockchain và tiền mã hóa.

Vào cuối tháng 5, thủ đô Bắc Kinh là điểm đến của thử nghiệm CBDC đầy bất ngờ, sau khi Phó Thủ tướng Trung Quốc yêu cầu “chấn chỉnh” hoạt động đào và giao dịch Bitcoin, đẩy các công ty khai thác Bitcoin ở Trung Quốc tìm đường ra nước ngoài và trader Trung Quốc phải chuyển sang OTC trong bối cảnh bị đàn áp.

Xem thêm: Trung Quốc thử nghiệm CBDC tại Bắc Kinh sau FUD Bitcoin, tham vọng lộ rõ của “triều đại” nghìn năm

Và chỉ mới đây thôi vào ngày 6 tháng 6, ngay khi Weibo Trung Quốc “thanh trừng” các tài khoản liên quan đến tiền mã hóa, Thượng Hải là lựa chọn tiếp theo của công cuộc trên. Xét vào hoàn cảnh sự kiện vừa xảy ra, cả hai thành phố gần nhất đều là trung tâm kinh tế lớn hàng đầu của Trung Quốc. Song, lời giải cho CBDC: Bí ẩn đến từ Trung Quốc hay chỉ là “cáo đội lốt cừu”? đã phần nào có đáp án.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

75 − = 66