Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bộ Ngân khố Hoa Kỳ đã đưa ra đề xuất được chờ đợi từ lâu để hạn chế các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ, bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký tại nước này, giao dịch với các ví tự lưu trữ.

Trong một thông báo vào tối thứ Sáu, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) của Bộ Ngân khố đã công bố các quy định đề xuất yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử hợp pháp xác minh “danh tính khách hàng của họ, nếu một đối tác sử dụng ví không lưu trữ hoặc được bao phủ khác và giao dịch lớn hơn 3.000 USD.”

Quy định này hiện chỉ là một đề xuất. Bộ đã cho các bên liên quan 15 ngày để trả lời các ý kiến.

Tin đồn về các quy định đề xuất mới đã bắt đầu lan truyền trong tháng vừa qua. Trước việc Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin chuẩn bị hết nhiệm kỳ khi chính quyền mới ra đời, điều này được xem như một phát súng chia tay đối với tiền điện tử. Về thông báo, ông nói:

“Quy định này giải quyết các mối quan ngại lớn về an ninh quốc gia trên thị trường CVC và nhằm mục đích thu hẹp các lỗ hổng mà các tác nhân xấu tìm cách khai thác trong chế độ lưu trữ hồ sơ và báo cáo.”

Một số nhà lập pháp Mỹ hàng đầu đã phản đối quy định đề xuất, thứ mà nhiều người coi là một cuộc tấn công vào bản chất của các giao dịch ngang hàng. Tuy nhiên, trong trường hợp không có luật chính thức, Bộ Ngân khố sẽ có quyền thống trị đáng kể trong lĩnh vực này.

Điều đó cho thấy, quy định đề xuất hiện tại không triệt để như một số người lo ngại. Thay vào đó, nó sẽ áp dụng các yêu cầu hiện có để giữ các báo cáo về giao dịch – ngưỡng 3.000 USD của Quy tắc du lịch (Travel Rule) – cho các thực thể đã đăng ký tương tác với ví tự lưu trữ. Trong số các thực thể đã đăng ký, ngưỡng đó sẽ là 10.000 USD.

 – Song Nhi –

Viết bình luận