Thứ Ba, Tháng Tám 3
Shadow

Bộ Tài chính Nga đề xuất sửa đổi luật cấm giao dịch tiền điện tử

Các nhà chức trách ở Nga tiếp tục với các động thái điều chỉnh các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC), ngay cả sau khi đã thông qua luật tiền điện tử đầu tiên của đất nước.

Bộ Tài chính của Nga đã đưa ra một loạt các đề xuất sửa đổi đối với luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” hay DFA, vốn cấm nhiều hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

Theo hãng tin địa phương Izvestia, các sửa đổi được đề xuất bao gồm một lệnh cấm toàn diện đối với bất kỳ hoạt động nào liên quan tới tiền ảo, áp dụng cho các cá nhân và doanh nghiệp tư nhân. Theo báo cáo, Bộ được cho là muốn cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử ngoại trừ việc có được tài sản thông qua thừa kế, phá sản và thực thi thủ tục tố tụng.

Các sửa đổi mới cũng có ý định cấm các thợ đào nhận thanh toán cho việc khai thác tiền điện tử. “Khai thác tiền điện tử độc lập là hợp pháp, nhưng nó làm mất giá trị tài chính vì thanh toán thường được xử lý bằng Bitcoin và Ether,” trích dẫn Izvestia.

Động thái mới nhất này càng khiến tình hình pháp lý hiện tại của Nga với tiền điện tử trở nên hỗn loạn hơn. Sau khi Nga thông qua dự luật DFA của mình vào tháng 7 năm 2020, chính quyền địa phương sau đó cho biết quy định này sẽ được đưa ra trong một luật khác được gọi là dự luật “Về tiền tệ kỹ thuật số” hoặc DA. Trong khi dự luật DA dự kiến sẽ được thông qua vào cuối năm 2020, thì luật DFA dự kiến sẽ được thông qua vào tháng 1 năm 2021, cấm các khoản thanh toán bằng tiền điện tử ở Nga.

Vào cuối tháng 8 năm 2020, cơ quan quản lý viễn thông của Nga Roskomnadzor đã chặn trang web liên quan đến tiền điện tử lớn nhất nước này là BestChange.ru. Cung cấp một bộ tổng hợp của khoảng 400 trang web sàn giao dịch tiền điện tử địa phương, nền tảng này được cho là đã phân phối thông tin về việc mua hoặc bán các sản phẩm bằng tiền điện tử như Bitcoin. Tuy nhiên, BestChange tuyên bố chưa bao giờ cung cấp bất kỳ thông tin nào về các dịch vụ đó.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *