Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Bộ trưởng El Salvador: Còn quá sớm để trả lương bằng Bitcoin

Còn quá sớm để nói về mức lương dựa trên Bitcoin ở El Salvador, Bộ trưởng Rolando Castro tuyên bố.

Bộ trưởng El Salvador: Còn quá sớm để trả lương bằng Bitcoin

Bộ trưởng El Salvador: Còn quá sớm để trả lương bằng Bitcoin

Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội El Salvador đã nói rằng quốc gia này vẫn chưa sẵn sàng áp dụng Bitcoin để trả lương.

Trong một tweet hôm thứ Tư, Rolando Castro đã phủ nhận các báo cáo địa phương cho rằng Bộ của ông đã bắt đầu phân tích khả năng trả lương dựa trên Bitcoin với các quan chức từ Bộ Tài chính và Bộ Kinh tế vào thứ Hai.

Castro nhấn mạnh rằng ông chỉ đang trả lời một câu hỏi, nói rằng “còn quá sớm để nói về tiền lương.” Vị quan chức này nói thêm rằng ông hiện đang tập trung vào việc tìm kiếm nhiều công việc hơn và tốt hơn cho người dân El Salvadore.

“Các vấn đề tiền tệ thuộc nội các kinh tế và tôi không phải là một phần của nó.”

Nhận xét của bộ trưởng được đưa ra một tuần sau khi El Salvador thông qua dự luật của Tổng thống Nayib Bukele về việc đưa Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp trong nước. Những người có ảnh hưởng đến tiền mã hóa kể từ đó đã đổ xô đến quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé để gặp gỡ Bukele.

 

Như đã báo cáo trước đây, Luật hội nhập tiền tệ năm 2001 của El Salvador, đã cung cấp cơ sở pháp lý để thay thế đồng colón của Salvador bằng đồng đô la Mỹ, quy định rằng tiền lương và lệ phí chỉ có thể được trả bằng đồng cola hoặc đô la Mỹ. Vẫn chưa rõ liệu việc chấp thuận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp ở El Salvador sẽ mở rộng theo luật hiện hành hay thay thế nó. Dự thảo luật của Tổng thống Nayib Bukele nêu rõ rằng “các khoản đóng góp thuế có thể được thanh toán bằng Bitcoin” và “vì mục đích kế toán, USD sẽ được sử dụng làm đơn vị tiền tệ tham chiếu”.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *