Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Bộ trưởng Tài chính Mexico xác nhận tiền mã hóa bị cấm khỏi hệ thống tài chính

Một quan chức hàng đầu của Mexico đã khẳng định lại lệnh cấm sử dụng tiền mã hóa trong hệ thống tài chính của đất nước.

Bộ trưởng tài chính của Mexico là ông Arturo Herrera, cho biết tiền mã hóa không phải là tài sản hợp pháp và không được coi là tiền tệ trong khuôn khổ quy định hiện tại của quốc gia. Herrera nêu rõ quan điểm trong một bài thuyết trình trước Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF), một nhóm chống rửa tiền toàn cầu, những lệnh cấm này dự kiến ​​sẽ không được dỡ bỏ trong ngắn hạn.

Thật không may tuyên bố được đưa ra sau khi tỷ phú Ricardo Salinas Pliego lên kế hoạch cho ngân hàng của mình chấp nhận Bitcoin, trở thành ngân hàng đầu tiên ở Mexico chấp nhận tiền mã hóa. Salinas là chủ tịch của Grupo Salinas, công ty mẹ của ngân hàng.

Thông báo của Herrera được đưa ra rất nhanh chóng, chỉ trong vòng vài giờ sau động thái của Ricardo Salinas Pliego. Herrera cho biết ban thư ký của ông sẽ xuất bản một thông báo chung dài bốn trang nêu chi tiết quan điểm của chính phủ.

 

Ngân hàng Trung ương Mexico, Thư ký tài chính và Ủy ban Ngân hàng và Chứng khoán Quốc gia đã chỉ rõ rằng tiền mã hóa không phải là tài sản thanh toán hợp pháp hay tiền tệ quy định theo khuôn khổ pháp lý. Ngoài ra, họ cũng cảnh báo về những rủi ro khi sử dụng tiền mã hóa.

Ngoài ra, tài liệu còn cho biết các tổ chức tài chính ở Mexico không được phép giao dịch với các tài sản mã hóa như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) hay XRP. Các tổ chức tài chính tiến hành hoặc cung cấp các hoạt động với tài sản mã hóa mà không được ủy quyền sẽ vi phạm các quy định và phải chịu các biện pháp trừng phạt hiện hành.

Song, không phải quan chức nào của Mexico cũng có quan điểm đối lập như vậy. Eduardo Murat Hinojosa, một thượng nghị sĩ của chính phủ liên bang Mexico, cho biết ông sẽ đệ trình một đề xuất lên các nhà lập pháp nhằm vào việc áp dụng tiền mã hóa ở quốc gia này vào đầu tháng 6 trước làn sóng đang bùng nổ tại khu vực Mỹ Latinh.

Xem thêm: Mexico tiếp bước “làn sóng” Mỹ Latinh hướng tới việc áp dụng Bitcoin – Hiệu ứng domino đã hình thành?

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *