Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen sẽ họp bàn về các vấn đề của stablecoin

Bộ trưởng Tài chính của tổng thống Biden sẽ triệu tập cuộc họp của Nhóm làm việc của Tổng thống về Thị trường Tài chính vào tuần tới.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen sẽ họp bàn về các vấn đề của stablecoin

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen sẽ họp bàn về các vấn đề của stablecoin

Khi các quan chức chính phủ tiếp tục nâng cao cảnh báo về stablecoin, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen sẽ gặp gỡ các nhà quản lý vào tuần tới để “thảo luận về công việc liên ngành” xung quanh thị trường tiền mã hóa, vốn đang ngày càng thu hút sự chú ý ở Washington.

Nhóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính sẽ triệu tập vào Thứ Hai, ngày 19/07. Dự kiến bao gồm Yellen, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Quyền Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Rostin Behnam.

Stablecoin là một loại tiền mã hóa được “gắn chặt” vào một loại tiền tệ khác, thường là một loại tiền vật chất chẳng hạn như đồng USD. Ý tưởng là giá trị của đồng tiền vẫn “ổn định” ở mức giá chính xác của đồng tiền được chốt, mặc dù điều này không phải lúc nào cũng đúng trong thực tế, nhờ vào các điều kiện không thể đoán trước của thị trường tiền mã hóa rộng lớn hơn. Tuy nhiên, không giống như Bitcoin, có thể mất 20% giá trị vào một ngày đặc biệt tồi tệ, các stablecoin thường chỉ dao động vài phần trăm.

Tether (USDT), một stablecoin được gắn với đô la Mỹ, hiện là tiền mã hóa lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường; nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa cung cấp các giao dịch chống lại Tether, thay vì USD, như một cách để tránh xử lý tiền fiat.

Nhưng công ty đứng sau USDT đã phải đối mặt với những câu hỏi về hoạt động kinh doanh của mình và về việc liệu tỷ giá có thực sự được hỗ trợ bởi đô la Mỹ hay không. Tuyên bố ban đầu của công ty — rằng mỗi Tether được phát hành được hỗ trợ 1: 1 bởi “đơn vị tiền tệ truyền thống” — hóa ra là sai. Thay vào đó, Tether chủ yếu được hỗ trợ bằng thương phiếu hoặc các khoản nợ ngắn hạn cho các bên không xác định.

Tether, chưa bao giờ được kiểm toán đầy đủ, cũng đã phải đối mặt với hành động pháp lý vì sự trốn tránh của mình — sau một vụ kiện và cuộc điều tra sau đó từ Văn phòng Tổng chưởng lý New York, công ty đã bị phạt 18,5 triệu USD vì “che đậy một cách thiếu thận trọng và bất hợp pháp gây thiệt hại tài chính lớn”.

Tại một cuộc điều trần quốc hội gần đây, Jerome Powell đã sử dụng Tether làm ví dụ cho lý do tại sao stablecoin phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn:

“Nếu chúng trở thành một phần quan trọng của vũ trụ thanh toán, điều mà chúng tôi không nghĩ là tài sản tiền mã hóa sẽ như vậy, nhưng stablecoin có thể là, khi đó chúng tôi cần một khuôn khổ pháp lý thích hợp, mà nói thẳng ra là chúng tôi không có.”

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *