Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Các quan chức chính phủ hàng đầu cho biết đề xuất Bitcoin của El Salvador sẽ không chấm dứt tình trạng đô la hóa trong nền kinh tế Trung Mỹ, giải quyết những lo ngại do người dân hoang mang về kế hoạch này.

Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư của El Salvador là ông Miguel Kattan, cho biết vào ngày 7 tháng 6, đồng USD vẫn sẽ tiếp tục là phương thức tiền tệ thanh toán hợp pháp tại El Salvador. Kattan cũng nói thêm rằng hoạt động Bitcoin trong nước sẽ liên quan đến tỷ giá hối đoái của đồng USD.

Cung cấp cái nhìn sâu sắc nhất về kế hoạch của Tổng thống Nayib Bukele trong việc chấp nhận thanh toán hợp pháp cho Bitcoin, Kattan cho biết dự luật vẫn chưa được kết thúc. Do đó, đồng USD với vai trò là tiền pháp định chính thức của El Salvador kể từ năm 2001, vẫn mang yếu tố chủ đạo.

Kattan giải thích trong một cuộc họp báo của ngân hàng trung ương rằng, hàng hóa sẽ được định giá bằng đồng USD ở El Salvador. Ví dụ, một quả cà chua có giá 10 xu là 10 xu, không thay đổi, ngay cả trong số những người bán chấp nhận Bitcoin.

Ông đã tìm cách trấn an mối lo sợ của những người dân El Salvador về sự xoay trục hoàn toàn sang tiêu chuẩn Bitcoin. Ông nói những dự đoán cấp tiến trên mạng xã hội về một nền kinh tế nơi hàng hóa được định giá bằng satoshi sẽ không bao giờ xảy ra.

Bên cạnh việc dự luật công nhận El Salvador sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán hợp pháp. Kattan cho biết thêm dự luật cũng sẽ đi kèm với các biện pháp bảo vệ chống rửa tiền.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

31 − 25 =