Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Bitcoin đầu tiên của Mỹ Latinh vừa được phê duyệt ở Brazil, nền kinh tế lớn nhất trong khu vực.

ETF Bitcoin này được khởi xướng bởi QR Asset Management và dự kiến sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán chính của Brazil là B3, theo một thông báo hôm 19/3 từ công ty quản lý tài sản QR Capital. Hiện ngày niêm yết vẫn chưa được tiết lộ, nhưng theo Reuters đưa tin hôm thứ Sáu, niêm yết sẽ diễn ra vào tháng 6 tới.

 

Quỹ ETF của QR Asset, có mã là QBTC11, đã được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil (CVM) phệ duyệt.

QBTC11 là ETF Bitcoin thứ 4 nhận được “đèn xanh” của cơ quan quản lý ở Tây Bán cầu sau khi ba ETF Bitcoin của Canada ra mắt trong những tuần gần đây, bao gồm Purpose Bitcoin ETF, Evolve Bitcoin ETF và CI Galaxy Bitcoin ETF.

QR Capital cho biết việc cấp phép cho QBTC11 có thể đẩy nhanh quá trình phê duyệt ETF Bitcoin ở Mỹ, vì CVM và SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ) đều là thành viên liên kết của Tổ chức Quốc tế về Ủy ban Chứng khoán.

Thật vậy, những phát triển gần đây cho thấy rằng cuối cùng sẽ có một quỹ ETF Bitcoin nhận được cái “gật đầu” của các cơ quan quản lý ở Mỹ trong năm nay, như The Block thông tin vào tuần trước.

Hiện có bốn hồ sơ ETF Bitcoin đang chờ SEC xem xét, các hồ sơ ETF tương ứng thuộc về WisdomTree Investments, VanEck Associates Corp., NYDIG Asset Management và Valkyrie Digital Assets.

 – Phong Nhã – 

Viết bình luận

95 − = 89